Thiền trị liệu

van hanh

CHƯƠNG TRÌNH THIỀN

Khoá thiền 1 Tháng
“Phát triển sức mạnh nội tâm – Chia tay Stress, trầm cảm”
Thời lượng: 12 buổi, 2 buổi/ tuần, kéo dài trong 1 tháng.

Thiền trị liệu là gì?

Thiền là những phương pháp từ thời xa xưa được các bậc thầy hiền triết sử dụng và hướng dẫn để giúp con người thoát khỏi những đau khổ trong cuộc sống của mình, và tìm về với bản chất thật sự bình an, hạnh phúc. Ngày nay, thiền không còn là một chủ đề chỉ được bàn trong đền chùa và nơi tu hành, mà đã trở thành đối tượng được các nhà nghiên cứu hàng đầu tại các trung tâm khoa học và trường đại học trên toàn thế giới nghiên cứu, sử dụng và công nhận sức mạnh hữu hiệu của thiền. Thiền giúp cho tâm trí nghỉ ngơi, những suy nghĩ khiến ta mệt mỏi căng thẳng được giảm dần. Nhờ vậy những căn bệnh do căng thẳng gây ra cũng được biến mất.
Khi một thiền sư đang ngồi hành thiền, các thiết bị đo tần sóng não được lắp vào người y, cho thấy thiền định thật sự giúp hạ sóng não xuống những tầng sâu hơn là Alpha và Theta. Bình thường trong trạng thái làm việc, suy nghĩ, não có bước sóng beta (12-40hz). Mà khi ở trong sóng beta quá lâu, sẽ dẫn đến căng thẳng, lo âu, thậm chí biếng ăn và mệt mỏi kéo dài. Với những người nghiện công việc, phải làm nhiều thứ cùng lúc và không nghỉ ngơi đủ, não họ còn thường ở tần sóng cao hơn là gamma (40hz -100hz), từ từ sẽ dẫn tới khả năng tập trung giảm, không thể tiếp thu thông tin, năng là mắc chứng trầm cảm, rối loạn tăng động giảm chú ý ADHD … Thiền định là con đường để giúp não bộ thư giãn trở lại, hạ thấp sóng não xuống, như trẻ em luôn có sóng não ở mức Alpha và Theta, nên con trẻ học hỏi nhanh vô cùng, và có cơ thể luôn khoẻ mạnh.
Nhiều bằng chứng nghiên cứu đã chứng minh, thiền định giúp cơ thể chữa lành và tự phục hồi rất nhanh nhờ đưa sóng não xuống thấp, nhiều hocmon hạnh phúc được tiết ra, cơ thể bật chế độ tái tạo, phục hồi nhanh. Trong một vài trường hợp, nhanh đến đáng kinh ngạc, không lệ thuộc vào thuốc (không cần dùng đến hoặc dùng rất ít thuốc).

 

Lớp thiền dành cho những ai?

• Những ai căng thẳng, lo âu, trầm cảm: Khoá thiền sẽ giúp chúng ta tìm ra nguyên nhân của căng thẳng, lo âu, trầm cảm, không chỉ loại bỏ triệu chứng và cảm xúc tiêu cực, mà còn loại bỏ nguyên nhân để chúng ta có thể tận hưởng cuộc sống.
• Người bị mất ngủ, ngủ không sâu: thời gian thiền 1 tiếng được chứng minh là bằng 3 tiếng đồng hồ ngủ sâu. Việc thiền thường xuyên cũng sẽ giúp cho giấc ngủ quay về trạng thái cân bằng và giúp bạn ngủ sâu hơn, nhờ não bộ đã quen với việc thư giãn sâu trong lúc thiền.
• Người bị đau đầu, đau bụng, đau cơ thể không rõ nguyên nhân, được đoán do căng thẳng mà ra
• Những ai cảm thấy không làm chủ được cảm xúc, suy nghĩ, lời nói và hành động của mình. Thường xuyên nóng giận, buồn bã, mệt mỏi và tiêu cực.
• Những ai mong muốn tìm hiểu về con người thật sự bên trong mình

Nội dung lớp học bao gồm những gì?

Lớp học kéo dài 90 phút mỗi buổi học, một tuần hai buổi học, một khoá kéo dài một tháng (12 buổi). Giáo viên sẽ hướng dẫn những bài tập vận động yoga, kết hợp với những phương pháp thở, và kỹ thuật thiền. Sự kết hợp hài hoà giữa kiến thức và thực hành sẽ giúp cho học viên cảm nhận được sự thoải mái, thư giãn trong mỗi buổi học. Phương pháp đơn giản, dễ hiểu, hiệu quả, đã được áp dụng ở nhiều nơi trên thế giới. Nhiều người đã tham gia thiền và nhận được lợi ích tuyệt vời. Phương pháp này không liên quan đến bất kỳ tôn giáo hay tổ chức nào, mang thuần tính khoa học và được áp dụng vì lợi ích mà nó mang lại. Phương pháp không có tác dụng phụ và bất kỳ ai cũng có thể tham gia chương trình.
Từng buổi học là những nội dung khác nhau, xây dựng theo từng bước nhỏ, để giúp cho học viên từ từ loại bỏ những nguyên nhân căng thẳng mệt mỏi, và xây dựng lại khả năng làm chủ chính mình.

 

Lợi ích của thiền là gì?

Nhiều công ty lớn trên thế giới như Apple, Google, Nike, Yahoo, HBO,… đã mang thiền vào trong doanh nghiệp để cải thiện sức khoẻ của nhân viên, tăng doanh thu và lợi nhuận của công ty. Vì thiền giúp:
• Loại bỏ căng thẳng, lo âu, những cảm xúc tiêu cực
• Tăng khả năng cường độ tập trung, và tăng thời lượng tập trung vào một việc
• Giúp làm chủ được cảm xúc và suy nghĩ
• Làm chậm quá trình lão hoá, thậm chí làm cơ thể và tâm trí trẻ ra với người thực hành thiền lâu năm
• Tăng sức đề kháng, cải thiện sức khoẻ
• Giúp ngủ ngon và sâu hơn, mang lại nhiều năng lượng
• Cải thiện chức năng thần kinh, não bộ
• Cải thiện các mối quan hệ, giúp kết nối với mọi người xung quanh tốt hơn nhờ tăng trí tuệ cảm xúc
• Mang lại bình an, hạnh phúc cho bản thân người hành thiền và cả những người xung quanh

 

Lớp thiền trị liệu:

Bạn đang cảm thấy mệt mỏi, buồn bã hay bế tắc trong cuộc sống? Hãy đến với chương trình thiền trị liệu, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm về bình an và ý nghĩa cuộc sống. Đây là nơi chốn để giúp bạn giải tỏa những gánh nặng trong lòng, những cảm xúc hay ký ức tiêu cực đang tác động xấu đến bạn. Một cuộc sống nhẹ nhàng hơn, hạnh phúc và bình an nằm trong tầm tay của bạn.
Với kinh nghiệm hơn 7 năm nghiên cứu về lĩnh vực thiền và trị liệu, giáo viên sẽ giúp bạn tiếp cận kiến thức đang được giảng dạy và sử dụng trong các tập đoàn nổi tiếng thế giới. Khi minh triết xưa được đem vào ứng dụng trong thời hiện đại, để mang lại sức khoẻ tinh thần trọn vẹn cho con người.
Chương trình sử dụng những kỹ thuật đơn giản để kiểm tra sức khoẻ, năng lượng, cảm xúc. Và dẫn dắt bạn từng bước một để cải thiện sức khoẻ tinh thần, giúp bạn yêu đời hơn, ăn ngon ngủ ngon, và tràn ngập năng lượng. Hãy đến và trải nghiệm cùng chúng tôi.

 

Lớp thiền yoga nidra:

Yoga nidra là phương pháp đơn giản và tuyệt vời để giúp bạn đi vào sự nghỉ ngơi sâu, lưu thông kinh mạch và đưa người ta vào một giấc ngủ êm ái. Bạn sẽ được hướng dẫn thả lỏng từng bộ phận trong cơ thể, các khớp, để chúng được nghỉ ngơi trong ý thức thuần khiết. Bộ môn này sẽ làm tăng dopamine, hocmon hạnh phúc của bạn, giúp giảm đau, giảm hội chứng tiền kinh nguyệt, giảm stress, tăng bình an và giải toả các cảm xúc tiêu cực như giận dữ, buồn bã… Bạn chẳng cần làm gì cả, chỉ việc nằm thả lỏng và để lời nói nhẹ nhàng của giáo viên dẫn bạn vào bình an.

Lớp sound bath – tắm chuông:

Chuông xoay là công cụ chữa lành bằng âm thanh được ra đời hơn 6,000 năm về trước. Người Tây Tạng đã sử dụng nó trong thiền định, nâng cao năng lượng và rung động cơ thể, dẫn người hành thiền quay về bên trong, tìm về chân lý tối thượng. Tiếng chuông xoay giúp ta thư giãn, thanh tẩy năng lượng ở cấp độ sâu xa, mang lại sự chữa lành bệnh tật cả về thể xác, cảm xúc lẫn tinh thần như. Trải nghiệm với tiếng chuông, nhiều người đã hết bệnh mất ngủ, chữa vấn đề tiêu hoá, máu huyết lưu thông tốt hơn, da dẻ hồng hào và tinh thần vui vẻ, phấn chấn trở lại. Hãy cùng tham gia chương trình để trải nghiệm âm thanh chữa lành tuyệt vời này, và nhận được những lợi lạc cho riêng bạn.
Liên hệ Close
Đặt lịch
Kiểm tra
sức khỏe
Close