Vật lý trị liệu

van hanh

Vật lý trị liệu là chuyên ngành thuộc lĩnh vực y học phục hồi. Vật lý trị liệu không chỉ mang đến cho người bệnh sự cải thiện về mặt sức khỏe mà còn đưa người bệnh hội nhập trở lại cuộc sống thường ngày với mức độ chức năng tối đa mà họ có thể đạt được. Thông qua các tác nhân vật lý như: sóng siêu âm, sóng ngắn, các loại dòng điện, laser, từ trường… có thể giúp người bệnh giảm đau ở các khớp, các cơ bị tổn thương. Bên cạnh đó, các phương pháp tập luyện, các kỹ thuật tác động lên hệ cơ – xương – khớp sẽ giúp người bệnh cải thiện các hoạt động chức năng để nhanh chóng trở lại các hoạt động sống trước đây.

Các lĩnh vực Vật lý trị liệu can thiệp bao gồm: các trường hợp đau lưng, đau cổ vai gáy, đau thần kinh tọa, thoát vị đĩa đệm, viêm khớp, thoái hóa khớp, chấn thương thể thao; cải thiện sức cơ, thăng bằng, tư thế và các hoạt động chức năng ở người bệnh liệt nửa người, Parkinson, chấn thương tủy sống và các rối loạn vận động khác.

Trung tâm y khoa Vạn Hạnh đã đầu tư các trang thiết bị hiện đại với kinh nghiệm điều trị của đội ngũ y bác sĩ Vật lý trị liệu sẽ giúp người bệnh đạt được kết quả điều trị tốt với chi phí hợp lý trong một môi trường thân thiện, an toàn và thoải mái nhất.

Giới thiệu các trang thiết bị Vật lý trị liệu

1. Máy siêu âm điều trị BTL – 5720 : sử dụng sóng siêu âm tần số 1 – 3 Mhz. Dưới tác dụng của sóng siêu âm, mô mềm được kích thích  để điều trị giảm đau, giảm viêm trong các trường hợp viêm gân cơ chóp xoay, đau mỏi vai gáy, Tennis elbow, hội chứng ống cổ tay…Ngoài ra, sóng siêu âm còn được dùng để làm mềm các mô sẹo, hạn chế tăng sinh sẹo, ngăn ngừa sẹo lồi.

2. Máy sóng ngắn BTL – 6000 : sử dụng sóng cao tần để gây phát sinh nhiệt trong mô giúp giảm đau, giảm viêm, làm mềm các tổ chức mô cơ bị co thắt. Sóng ngắn thích hợp trong các chỉ định: đau lưng cơ năng, thoát vị đĩa đệm, hội chứng thần kinh tọa, viêm chu vi vai, thoái hóa khớp gối, thoái hóa cột sống, liệt VII ngoại biên…

3. Máy kích thích điện BTL 4620: sử dụng các loại dòng điện để có thể kích thích các cơ bị yếu, liệt hay ức chế đau trong những trường hợp đau cấp, mạn tính. Kích thích điện được chỉ định trong các trường hợp cơ bị yếu liệt do các bệnh lý thần kinh, các trường hợp viêm khớp gây đau

4. Máy xung kích BTL – 6000: sử dụng sóng cơ học có tần số từ 5 – 20 Hz để tạo năng lượng lớn. Với tác dụng cải thiện xơ hóa mô liên kết, tăng cường phát triển vi mạch, làm giản nở mô, sóng xung kích có thể chỉ định trong các trường hợp viêm gân cơ chóp xoay, viêm gân gót, viêm lồi cầu hay giải phóng điểm đau trên các nhóm cơ bị co thắt.

5. Máy kéo cột sống BTL – 6000: sử dụng lực kéo cơ học để kéo dãn các vùng chi thể bị chèn ép. Chỉ định máy kéo cột sống trong các trường hợp cần kéo giãn cột sống cổ, cột sống thắt lưng trong các bệnh lý thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống thắt lưng, hội chứng cổ vai gáy, đau thần kinh tọa.

điều trị bênh tâm lý trầm cảm
Liên hệ Close
Đặt lịch
Kiểm tra
sức khỏe
Close