Phương pháp điều trị viêm khớp hiệu quả

van hanh

Số người mắc bệnh viêm khớp tăng lên mỗi ngày. Bệnh không chỉ gặp ở những người già, mà ngay cả những người đang còn trẻ cũng mắc phải căn bệnh này. Để đảm bảo duy trì một cuộc sống hạnh phúc, người bệnh cần tìm một phương pháp điều trị viêm khớp phù hợp. Vậy đâu sẽ là phương pháp điều trị bệnh tốt nhất cho người bệnh?

Bệnh viêm khớp cũng như nhiều căn bệnh xương khớp khác, không khó để tìm các biện pháp chữa trị. Song nếu người bệnh nắm được những nguyên tắc sau đây, thì việc chữa bệnh viêm khớp sẽ trở nên đơn giản, dễ dàng và có hiệu quả hơn.

Tìm hiểu thông tin cơ bản về bệnh

Bạn sẽ không thể điều trị bệnh có hiệu, nếu như bạn vẫn chưa thực sự hiểu về căn bệnh bản thân đang mắc phải. Vì vậy, việc đầu tiên bạn cần làm là dành thời gian tìm hiểu về bệnh viêm khớp. 

Bạn cần biết bệnh viêm khớp là gì? Bệnh hình thành và phát triển như thế nào? Những triệu chứng của bệnh, nguyên nhân gây bệnh, các biến chứng (nếu có). Việc nắm bắt thông tin về bệnh cũng sẽ giúp bạn biết được mức độ và tình trạng viêm khớp của bản thân. 

Thông tin về bệnh không khó để tìm hiểu. Bạn có thể tìm hiểu thông qua các website sức khỏe hoặc trên các diễn đàn, cộng đồng bàn bạc về sức khỏe.

phuong phap dieu tri viem khop 1Xác định rõ nguyên nhân gây bệnh

Việc tiếp theo bạn cần làm khi muốn điều trị bệnh viêm khớp đó là xác định nguyên nhân gây bệnh. Bạn chỉ có thể điều trị bệnh có hiệu quả, khi biết chính xác nguyên nhân gây viêm khớp. Mỗi người bệnh sẽ có một nguyên nhân gây bệnh riêng. Vì vậy, bạn không nên dựa vào kết quả thăm khám của bất kì người bệnh nào để xác định nguyên nhân cho bản thân. 

Nguyên nhân gây bệnh có thể đến từ chính lối sống, sinh hoạt, ăn uống hoặc do yếu tố di truyền. Bạn cần xác định chính xác các tác nhân gây viêm khớp của bản thân. 

Khi xác định được các tác nhân, việc của bạn là điều chỉnh và loại bỏ các tác nhân. Bên cạnh đó là áp dụng các phương pháp điều trị viêm khớp phù hợp. 

Bạn có thể dựa trên những thông tin tìm hiểu về bệnh để tìm nguyên nhân gây bệnh của bản thân. Bạn chỉ cần xác định những nguyên nhân chính và cốt lõi.

Trung tâm y khoa điều trị cơ xương khớp

Ăn uống khoa học

Ăn uống cũng là một trong những tác nhân khiến bệnh viêm khớp xuất hiện. Để chữa trị bệnh viêm khớp, người bệnh cần điều chỉnh lại thói quen ăn uống. Đảm bảo ăn uống khoa học và hợp lý. Tránh sử dụng những thực phẩm không tốt cho sức khỏe. 

Những thực phẩm cay nóng, thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ, rượu bia, cà phê, nước ngọt có ga, các chất kích thích,…đều không tốt cho sức khỏe xương khớp. Vì vậy, bạn cần loại bỏ những thực phẩm này ra khỏi chế độ ăn uống hàng ngày.

Ngoài ra, bạn cần phải duy trì ăn uống đúng giờ, đủ bữa, ăn vừa đủ, không ăn quá no hoặc quá đói. Đặc biệt, không nên ăn tối quá muộn và sử dụng các thực phẩm có nhiều calo.

Duy trì mức cân nặng cho phép

Xương khớp đóng vai trò nâng đỡ toàn bộ trọng lượng của cơ thể. Do đó, cân nặng sẽ quyết định đến sức khỏe của hệ xương khớp. 

Để đảm bảo điều trị viêm khớp hiệu quả, người bệnh cần duy trì mức cân nặng trong khoảng cho phép. Người bệnh có thể dựa trên chỉ số BMI để điều chỉnh cân nặng cho phù hợp. Không để cơ thể có cân nặng quá lớn so với tiêu chuẩn BMI. 

Việc tăng cân quá nhanh và quá giới hạn sẽ gây áp lực cho hệ xương khớp. Điều này sẽ khiến cho các khớp hoạt động kém đi và rất dễ bị các tác nhân gây bệnh tấn công. Viêm khớp xuất hiện cũng từ đó. 

Để duy trì được cân nặng, bạn cần chú ý đến chế độ ăn uống và sinh hoạt hàng ngày. Đặc biệt là những thực phẩm sử dụng hàng ngày.  Đảm bảo chỉ sử dụng những thực phẩm lành mạnh và tốt cho xương khớp.

phuong phap dieu tri viem khop 2Sinh hoạt, vận động hợp lý

Các hoạt động sinh hoạt và vận động hàng ngày nếu không đúng, không phù hợp sẽ làm cho bệnh viêm khớp trở nên nghiêm trọng hơn. Do đó, nếu bạn có những thói quen và vận động chưa đúng, thì bạn nên điều chỉnh lại. 

Khi đang áp dụng các phương pháp điều trị viêm khớp, để đảm bảo có hiệu quả tốt nhất. Bạn nên sinh hoạt và vận động nhẹ nhàng, đúng tư thế. Đi đứng, ngồi làm việc cũng cần đảm bảo không làm ảnh hưởng đến xương khớp. 

Sử dụng các bài thuốc thảo dược thiên nhiên

Xung quanh bạn có rất nhiều thảo dược thiên nhiên tốt cho bệnh viêm khớp. Để có một cách chữa bệnh viêm khớp tiết kiệm chi phí và hiệu quả, bạn có thể tham khảo sử dụng các bài thuốc từ thảo dược. 

Những thảo dược bạn có thể sử dụng để loại bỏ viêm khớp như: gừng, ngải cứu, rễ đinh lăng, lá lốt, cà tím, lô hội, cây chìa vôi, cây trinh nữ, nghệ, cây cỏ xước,… Trong các thảo dược này đều có thành phần tốt cho hệ xương khớp và có khả năng loại bỏ tình trạng viêm tại các khớp. 

Bạn có thể sử dụng các thảo dược này dưới dạng tươi hoặc phơi khô. Bạn chỉ cần sắc lên sử dụng mỗi ngày. Cách sử dụng khá đơn giản và áp dụng được cho tất cả người bệnh, an toàn và không có tác dụng phụ. Song để mang lại hiệu quả điều trị viêm khớp tốt nhất, người bệnh cần phải kiên trì áp dụng.

Hạn chế tối đa sử dụng thuốc Tây

Việc sử dụng thuốc Tây trong chữa bệnh viêm khớp chỉ làm giảm triệu chứng của bệnh, hoàn toàn không thể loại bỏ bệnh. Thuốc được sử dụng với một số trường hợp bệnh viêm khớp đã nặng và người bệnh thực sự khó chịu về các triệu chứng của bệnh.

Song thuốc Tây chỉ được sử dụng giới hạn, theo chỉ định của bác sĩ. Người bệnh không nên lạm dụng, sử dụng thuốc tùy ý. Bởi các loại thuốc Tây thường có tác dụng phụ và không tốt khi sử dụng nhiều, thường xuyên. 

Đặc biệt, thuốc Tây ban đầu sử dụng có thể đem lại tác dụng. Nhưng nếu sử dụng thường xuyên, thuốc sẽ phản tác dụng. Thuốc không còn hiệu quả như lúc ban đầu. Vì vậy, khi lựa chọn biện pháp chữa viêm khớp, bạn nên hạn chế tối đa việc sử dụng thuốc Tây.

Sử dụng thêm thực phẩm chức năng

Các thực phẩm chức năng có thành phần là các thảo dược thiên nhiên. Song khác biệt ở đây là các thảo dược thiên nhiên đã được chiết tách các hoạt chất tốt cho bệnh viêm khớp để sản xuất thực phẩm chức năng. Các tạp chất không tốt, không cần thiết đã được loại bỏ trong quá trình sản xuất. 

Vì vậy, so về hiệu quả và độ an toàn, thực phẩm chức năng vẫn chiếm ưu thế hơn. Đặc biệt, về liều lượng sử dụng lại được kiểm soát tốt hơn. 

Để mang lại hiệu quả điều trị bệnh viêm khớp, người bệnh nên sử dụng sản phẩm theo liệu trình đưa ra. Song đa phần các thực phẩm chức năng đều cung cấp dưỡng chất giúp hệ xương khớp khỏe mạnh hơn. Sản phẩm vẫn chưa thực sự tác động trực tiếp vào cốt lõi của căn bệnh viêm khớp. 

Chính vì vậy, bạn có thể bổ sung thêm dưỡng chất cho xương khớp bằng thực phẩm chức năng. Bên cạnh đó, bạn nên áp dụng các biện pháp điều trị viêm khớp khác theo hướng dẫn của bác sĩ.

phuong phap dieu tri viem khop 3Thăm khám trước khi điều trị

Bạn không thể tự lựa chọn phương pháp điều trị viêm khớp dựa vào những triệu chứng mà bản thân cảm nhận được. Không nên tự ý bắt bệnh và chữa bệnh. Điều này có thể làm cho những tổn thương bên trong cơ thể trở nên nghiêm trọng hơn. Thậm chí sẽ khó khăn hơn khi trị bệnh sau này. 

Vì vậy, để đảm bảo chữa trị bệnh viêm khớp có hiệu quả. Bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám kỹ. Thông qua quá trình thăm khám, bạn sẽ biết được tình tranh và mức độ viêm khớp của bản thân. Nhờ đó mà bạn sẽ tìm và lựa chọn được phương pháp chữa bệnh phù hợp, có hiệu quả tốt.

Lựa chọn cơ sở khám chữa bệnh uy tín

Các cơ sở khám chữa bệnh chuyên khoa xương khớp có rất nhiều. Nhưng chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh của các cơ sở không đồng đều. Các cơ sở y tế kém chất lượng, chuyên môn thấp, không trang bị các thiết bị cần thiết,..có khá nhiều. Điều này sẽ ảnh hưởng đến kết quả thăm khám. 

Vì vậy, để có được kết quả thăm khám xương khớp chính xác, bạn nên lựa chọn cơ sở khám và điều trị viêm khớp có uy tín. Ở những cơ sở này, bạn sẽ nhận được một dịch vụ khám chữa bệnh chu đáo, tận tình và có trách nhiệm. Đồng thời, cách thức phục vụ của các cơ sở cũng rất niềm nở và tôn trọng khách hàng. 

Bạn có thể tìm cơ sở khám và chữa bệnh viêm khớp có uy tín thông qua Google, diễn đàn, các hội nhóm và những người có kinh nghiệm. Bạn nên xem xét và tìm hiểu thông tin thật kỹ về cơ sở y tế đó trước khi đưa ra quyết định.

Y khoa Vạn Hạnh – Địa điểm khám và điều trị bệnh viêm khớp hàng đầu

Y khoa Vạn Hạnh cơ sở y tế chuyên khám và điều trị các bệnh liên quan đến chuyên khoa đau, thần kinh. Đây là một địa điểm khám chữa bệnh được rất nhiều người tin tưởng lựa chọn. Bệnh viện hàng ngày tiếp nhận và điều trị cho rất nhiều trường hợp viêm khớp khác nhau. Hầu hết người bệnh đều có những chuyển biến tích cực sau quá trình chữa trị.

Tất cả các trường hợp viêm khớp từ nhẹ đến nặng, dù bất kì nguyên nhân phát sinh nào cũng được trung tâm Vạn Hạnh tiếp nhận, thăm khám và điều trị. Bệnh nhân khi đến với trung tâm đều được sàng lọc, thăm khám kỹ càng. Trung tâm sẽ dựa trên những dấu hiệu lâm sàng, cận lâm sàng và kết quả thăm khám để đưa ra một phương pháp điều trị phù hợp nhất cho người bệnh. 

Trung tâm hiện đang áp dụng 2 loại hình chữa bệnh viêm khớp là dùng thuốc và không dùng thuốc. Tùy từng trường hợp người bệnh mà trung tâm sẽ tư vấn lựa chọn loại hình điều trị phù hợp.

Đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm

Tất cả bác sĩ chuyên khoa xương khớp của Y khoa Vạn Hạnh đều có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Các bác sĩ đều có những công trình nghiên cứu về bệnh xương khớp. Đồng thời các bác sĩ của trung tâm cũng đã tiếp xúc và chữa trị cho nhiều bệnh nhân xương khớp, viêm khớp khác nhau. 

phuong phap dieu tri viem khop 4Các bác sĩ của trung tâm Vạn Hạnh đều được đào tạo tại nước ngoài. Hằng năm, trung tâm vẫn mở các lớp đào tạo nâng cao kỹ năng, chuyên môn và nghiệp vụ. Nhờ đó mà đội ngũ y bác sĩ của trung tâm luôn vững tay nghề và kỹ năng phục vụ người bệnh rất tốt. 

Chuyên khoa xương khớp sẽ được đảm nhận bởi các bác sĩ nổi bật như:

  • Bs. Lê Thị Tuyết Nhung: Bác sĩ chuyên khoa chấn thương chỉnh hình.
  • Ths.Bs Nguyễn Anh Diễm Thúy: Bác sĩ Nội Thần kinh
  • Ths.Bs Lê Thụy Minh An: Bác sĩ chuyên khoa Thần kinh
  • Bs.CK! Nguyễn Tuấn Anh: Bác sĩ chuyên khoa Thần kinh
  • Ts.Bs Võ Văn Sĩ: Tiến sĩ chuyên khoa chấn thương chỉnh hình

Bằng cái tâm của người làm nghề y, các bác sĩ Y khoa Vạn Hạnh luôn nỗ lực phục vụ bệnh nhân hết mình. Luôn cố gắng giúp bệnh nhân có được kết quả điều trị tốt nhất với thời gian ngắn nhất.

Trang thiết bị hiện đại

Y khoa Vạn Hạnh rất chú trọng đầu tư cơ sở vật chất và hạ tầng trong khám chữa bệnh. Trung tâm mua sắm rất nhiều các thiết bị máy móc hiện đại và tiên tiến phục vụ cho bác sĩ, bệnh nhân. Những thiết bị được trung tâm mua về đều đã được các cơ sở y tế trên thế giới ứng dụng và có hiệu quả tích cực.

Luôn cập nhật xu hướng công nghệ và kỹ thuật trong khám chữa bệnh. Chính vì vậy, hiệu quả trong khám và chữa bệnh của trung tâm được người bệnh đánh giá rất cao. Không chỉ là phát hiện bệnh, mà còn phát hiện nguyên nhân gây bệnh. Nhờ đó mà người bệnh có được phương pháp điều trị viêm khớp đúng và phù hợp.

Chất lượng dịch vụ hàng đầu

Lấy sự hài lòng và sức khỏe của người bệnh là động lực cho sự phát triển. Vì vậy, trung tâm Y khoa Vạn Hạnh luôn sẵn sàng phục vụ người bệnh bất kỳ thời điểm nào. Từ khâu đón tiếp, tư vấn, thăm khám cho đến điều trị, tất cả đều có quy trình từng bước cụ thể một. Đặc biệt, người bệnh sẽ luôn nhận được sự hỗ trợ của nhân viên y tế bác sĩ. 

Người bệnh hoàn toàn có thể theo dõi tình trạng sức khỏe và quá trình điều trị bệnh thông qua hồ sơ bệnh án điện tử. Đây có lẽ là điểm khác biệt mà không phải địa điểm dịch vụ y tế nào cũng có được. 

Phương pháp điều trị bệnh viêm khớp của trung tâm

Khi lựa chọn Vạn Hạnh khám chữa bệnh viêm khớp. Người bệnh sẽ được tiếp cận và trải nghiệm rất nhiều phương pháp điều trị bệnh hiện đại và tiên tiến. Một số phương pháp nổi bật và có hiệu quả nhất gồm:

Vật lý trị liệu

Đây là phương pháp điều trị bệnh cơ xương khớp hiện đại và tiên tiến. Phương pháp này đã được áp dụng hiệu quả tại rất nhiều quốc gia trên thế giới. Tại trung tâm y khoa Vạn Hạnh, bệnh nhân xương khớp sẽ được điều trị bằng vật lý trị liệu. 

Dưới tác động của các tác nhân như: sóng siêu âm, sóng ngắn, từ trường, laser, các loại dòng điện,…để làm giảm những cơn đau ở các khớp và các cơ bị tổn thương. Vật lý trị liệu có thể áp dụng được cho rất nhiều các vấn đề cơ xương khớp khác nhau, kể cả những người đã có biến chứng liệt nửa người. 

Với hệ thống trang thiết bị máy móc hiện đại và đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, sức khỏe của người bệnh viêm khớp sẽ nhanh chóng được cải thiện và phục hồi lâu dài.

Tiêm Acid Hyaluronic

Acid Hyaluronic đóng vai trò cung cấp và tái tạo dịch nhờn cho khớp. Ở những người bệnh, lượng dịch nhờn rất thấp. Việc tiêm thêm Acid Hyaluronic sẽ giúp các khớp được bôi trơn và kích thước sản sinh thêm lượng Acid Hyaluronic nội sinh. 

Phương pháp này có thể áp dụng cho trường hợp viêm khớp ở mức độ từ trung bình đến nặng. Những người bệnh đang sử dụng các biện pháp điều trị khác nhưng không có hiệu quả. Những người bệnh không thể phẫu thuật được. 

Tiêm Acid Hyaluronic đã được rất nhiều tổ chức y tế lớn trên thế giới đưa vào điều trị. Ưu điểm của phương pháp này là áp dụng cho nhiều trường hợp, không tác dụng phụ, an toàn và nhanh chóng cải thiện các cơn đau nhức.

Phong bế thần kinh

Phương pháp này được áp dụng cho những người bệnh cơ xương khớp xuất hiện những cơn đau khó chịu. Phong bế thần kinh sẽ giải quyết các triệu chứng đau và ngăn chặn tín hiệu đau truyền dẫn đến não. Ancol và phenol là những hoạt chất được sử dụng cho phương pháp trị viêm khớp. 

Ngoài làm giảm triệu chứng đau, phương pháp này còn giúp bác sĩ xác định được chính xác vị trí đau. Nhờ đó mà việc áp dụng các biện pháp điều trị sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất. 

Trong trường hợp bệnh nhân viêm khớp bị bệnh mất ngủ vì triệu chứng của bệnh, trung tâm Y khoa Vạn Hạnh sẽ kết hợp sử dụng cùng với các phương pháp thiền trị liệu, âm nhạc trị liệu, liệu pháp tế bào gốc,…. 

Chính vì vậy, Trung tâm Y khoa Vạn Hạnh là một địa điểm khám và điều trị bệnh viêm khớp uy tín mà bạn nên lựa chọn. 

Nếu có thắc mắc, xin hãy để lại lời nhắt trên Facebook hoặc liên lạc với chúng tôi:

Trung tâm y khoa Vạn Hạnh

Địa chỉ: 159 Trần Quốc Thảo, Phường 09, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 028 35 354 096 – 028 35 35 4098

Cskh: 0867 01 09 08

Email: ykhoavanhanh@gmail.com

Website: www.ykhoavanhanh.vn

Tin tức khác

van hanh
Liên hệ Close
Đặt lịch
Kiểm tra
sức khỏe
Close