Điều trị mất ngủ ở đâu tại quận 3?

van hanh

Những chia sẽ về việc điều trị mất ngủ của các nhân viên y tế trung tâm Y khoa Vạn Hạnh. Bài viết dành cho những ai đã và đang trăn trở về tình trạng mất ngủ, thì chắc hẳn sẽ rất muốn loại bỏ vấn đề này. Vậy điều trị mất ngủ ở đâu hiệu quả và an toàn? 

Vấn đề trong điều trị mất ngủ

Điều trị mất ngủ cũng như điều trị nhiều căn bệnh khác. Đa phần người bệnh đều gặp phải những sai lầm. Đây chính là lý do mà người bệnh dù có điều trị như thế nào cũng không có kết quả. Những vấn đề thường gặp nhất khi trị bệnh mất ngủ gồm:

Trung tâm điều trị mất ngủ Y khoa Vạn Hạnh: điều trị mất ngủ ở đâu

Tự bắt bệnh và điều trị

Rất nhiều người hiện nay đang sử dụng các cách chữa trị bệnh theo kiểu truyền thống. Nghĩa là gặp vấn đề gì liên quan đến sức khỏe sẽ điều trị theo ý mình. Có trường hợp dựa trên kinh nghiệm chữa trị bệnh trước đó, ra hiệu thuốc lấy đúng loại thuốc đó về sử dụng. Có trường hợp tự ra hiệu thuốc chia sẻ vấn đề đang gặp phải và lấy thuốc sử dụng theo tư vấn của người bán thuốc.

Không ít người bệnh mất ngủ đang trị bệnh như thế này. Và kết quả mang lại thật sự như “ván bài may rủi”. Không biết hiệu quả như thế nào, nhưng tiền thì mất mà sức khỏe lại được đem lại ra đánh cược.

Quá phụ thuộc vào thuốc

Lệ thuộc vào các loại thuốc sử dụng là tình trạng gặp ở không ít người bệnh. Ban đầu, người bệnh chỉ tìm đến thuốc như là một cách để có thể ngủ ngon hơn. Đa phần người bệnh đều nghĩ rằng, uống thuốc một vài ngày thì giấc ngủ lại trở về như trước, sẽ không mất ngủ nữa. 

Nhưng thực tế, sau khi ngưng thuốc, tình trạng mất ngủ lại trở lại. Mức độ mất ngủ bây giờ còn nặng và nghiêm trọng hơn. Và người bệnh theo thông lệ sẽ lấy đúng loại thuốc như lần trước về sử dụng. 

Đương nhiên, hiệu quả sử dụng khi này sẽ không được như lúc đầu. Để đảm bảo có một giấc ngủ ngon hơn, người bệnh tự tăng liều thuốc sử dụng. Và cứ như vậy, người bệnh sử dụng thuốc mỗi ngày và bị phụ thuộc vào thuốc. 

Một trong những vấn đề mà trung tâm điều trị bệnh mất ngủ Vạn Hạnh đã gặp đó là các bệnh nhân lạm dụng thuốc quá nhiều, dẫn đến lờn thuốc, rất khó điều trị về sau.

Điều trị bệnh không có hiệu quả

Khi bị mất ngủ, người bệnh sẽ tìm các phương pháp điều trị khác nhau. Nhưng đa phần kết quả nhận được đều không khả quan. Vậy tìm nơi điều trị bệnh mất ngủ ở đâu tại quận 3?

Giấc ngủ chỉ ổn định được 1 hoặc 2 hôm rồi quay trở lại như cũ. Hoặc có uống thuốc thì mới ngủ ngon, hay mất ngủ đã trở thành một vấn đề kinh niên, hôm ngủ được, hôm không.

Mặc dù, người bệnh đã sử dụng hết phương pháp này đến phương pháp kia. Nhưng hiệu quả mang lại thường không được như mong muốn. Thậm chí, bệnh mất ngủ ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn.

Thậm chí, một số người bệnh ai mách cách nào giúp ngủ ngon cũng liền về áp dụng. Hoàn toàn không để ý đến hiệu quả và những ảnh hưởng cho sức khỏe. 

Không có sự kiên trì trong khi trị căn bệnh mất ngủ

Chữa trị bệnh mất ngủ là cả một quá trình đòi hỏi sự kiên trì và cố gắng thay đổi. Nhưng không ít người bệnh mới trị bệnh một vài ngày hoặc một vài tuần đã bỏ cuộc, không có được quyết tâm chữa bệnh đến cùng. 

Một số người bệnh uống thuốc nếu không thấy đỡ hoặc khỏi liền nghĩ bệnh mất ngủ không trị được hoặc tìm đến biện pháp điều trị khác. Cứ như vậy, sử dụng hết cách này đến cách kia, nhưng mỗi cách chỉ áp dụng được một vài ngày không có kết quả là tìm cách khác.

Trong khi đó, mất ngủ nếu là bệnh lý thì không thể trị ngày 1, 2 ngày là khỏi, mà phải kiên trì trị bệnh mỗi ngày trong thời gian dài. Nhất là phải tìm được nguyên nhân gây bệnh và loại bỏ.

Để bệnh tự khỏi

Con số những người bệnh để bệnh tự khỏi cũng không ít. Những người bệnh này có suy nghĩ, bệnh đến rồi bệnh sẽ đi. Không phải tốn tiền, tốn công sức chữa trị bệnh. 

Nhưng điều này chỉ đúng khi mất ngủ không phải là bệnh lý. Còn nếu là bệnh lý thì sẽ không thể như vậy. Bởi lúc này, giấc ngủ không ngon là do chính những vấn đề nội tại ở bên trong cơ thể. Nếu người bệnh không thăm khám và sử dụng các biện pháp chữa trị bệnh phù hợp, thì vấn đề của cơ thể càng trở nên nghiêm trọng hơn

Chưa nắm rõ được tình trang bệnh

Tình trạng này gặp ở hầu hết những người bệnh mất ngủ. Mọi người đều chỉ biết bản thân mất ngủ, giấc ngủ không ngon, ngủ dậy mệt mỏi, ngủ hay giật mình,…còn cụ thể tình trạng mất ngủ như thế nào, bị bao lâu, mức độ, nguyên nhân,..đều không nắm được. Đó là chưa kể một số người bệnh không chân thật khi miêu tả tình trạng bệnh hoặc không biết diễn tả bệnh. 

Chính vì vậy, việc điều trị bệnh gặp nhiều khó khăn. Tình trạng mất ngủ kéo dài triền miên và nghiêm trọng hơn. Một số người chấp nhận sống chung với bệnh do quá mệt mỏi vì trị bệnh mãi mà không khỏi. 

Không tìm đúng cơ sở khám chữa bệnh uy tín

Nếu để ý, mọi người đều thấy các cơ sở khám chữa bệnh hiện nay mở ra khá nhiều. Song không phải cơ sở nào cũng có uy tín và chất lượng. Rất nhiều cơ sở khám chữa bệnh qua loa, phục vụ người bệnh theo kiểu chộp giật. Bệnh một đường, chữa bệnh một nẻo. 

Lựa chọn những cơ sở này, không chỉ tiền mất tật mang, mà còn khó chịu và bệnh thì nặng hơn. Chính điều này đã ảnh hưởng đến hiệu quả trị bệnh và tâm lý người bệnh.

Người bệnh luôn trong trạng thái e dè hoặc không tin tưởng vào các cơ sở y tế. Sự nghi ngờ của người bệnh xuất hiện kể cả khi đã tìm được cơ sở chữa bệnh có uy tín. 

Bệnh mất ngủ gây ra những ảnh hưởng gì?

câu trả lời cho điều trị mất ngủ ở đâu?

Mất ngủ tưởng chừng chỉ là một vấn đề sức khỏe sinh lý thông thường. Thực tế, đây là một vấn đề nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến nhiều mặt. Dưới đây là một số hệ lụy nổi bật nhất mà căn bệnh ngủ không ngon tạo nên.

Điều trị mất ngủ ở đâu? hãy nghe chuyên gia y khoa Vạn Hạnh chia sẻ để chọn được địa điểm điều trị tốt

Chất lượng cuộc sống giảm sút

Ở những người bệnh mất ngủ, không tìm được cách chữa trị, mỗi ngày trôi qua là một ngày mệt mỏi. Nhất là mỗi khi đêm xuống, khi mà mọi người đã đi ngủ, bản thân không thể nào ngủ được. 

Đã không ngủ được lại đi kèm với những suy nghĩ vẩn vơ, chờ trời sáng thực sự mệt mỏi càng thêm mệt mỏi. Do đó, mà người bệnh luôn u buồn, không tìm thấy được bất kì niềm vui và sự hứng thú nào trong cuộc sống. Cả tinh thần và thể chất đều không còn được như trước đây, mọi thứ trong cuộc sống đều bị thay đổi, trở nên tiêu cực hơn.

Sức khỏe suy kiệt

Cơ thể mỗi người hoạt động như một cỗ máy, cũng cần được nghỉ ngơi. Song ở những người bệnh mất ngủ, ngủ không ngon thì các cơ quan trong cơ thể không được nghỉ ngơi hợp lý. Các cơ quan phải làm việc liên tục, không được nghỉ ngơi. Chính vì vậy, sức khỏe cơ thể ngày càng suy kiệt. Sự xuống dốc về sức khỏe của người bệnh mất ngủ thấy rõ qua ngày một. 

Làm việc không hiệu quả

Tinh thần, thể chất không được đảm bảo nên hiệu quả công việc không cao. Người bệnh không còn tập trung cho công việc. Công việc ngày càng trì trệ và kết quả thu được không mong muốn. 

Cơ thể thiếu ngủ sẽ là tác nhân kích thích tạo ra hormon cortisol, hormon gây căng thẳng làm ảnh hưởng đến hoạt động và sự sinh trưởng thông thường của cơ thể. Đây cũng chính là nguyên nhân gây nên các vấn đề về da như: lão hóa sớm, mụn, nếp nhăn,…

Đến lúc này bạn nên tìm nơi điều trị mất ngủ hiệu quả để chữa trị. Để không bị ảnh hưởng đến sức khỏe

Thậm chí, một số người bệnh đã phải nghỉ việc vì không thể hoàn thành công việc được giao. Nghỉ việc là cách giúp người bệnh giảm bớt đi những mệt mỏi.

Rất dễ mắc phải các căn bệnh khác

Nếu mất ngủ kéo dài, sức khỏe sẽ đối diện với rất nhiều những nguy hiểm. Ngoài những vấn đề ở trên, cơ thể sẽ dễ mắc các bệnh như rối loạn tâm lý, tim mạch, huyết áp, tăng cân, trầm cảm, trí nhớ bị suy nghĩ, ung thư,… Hàng loạt các căn bệnh nguy hiểm tấn công cơ thể. Và để đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe và duy trì cuộc sống ổn định, việc điều trị bệnh mất ngủ là thực sự cần thiết.

Điều trị bệnh mất ngủ tại Y khoa Vạn Hạnh

Y khoa Vạn Hạnh là một trong rất nhiều cơ sở khám chữa bệnh ở Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là một cơ sở khám, tư vấn và trị bệnh có uy tín, chất lượng và có thâm niên. So với nhiều cơ sở y tế khác, tuổi đời của trung tâm Vạn Hạnh còn khá trẻ. Nhưng bằng chính những cố gắng và nỗ lực, trung tâm đã tạo dựng được uy tín và tạo được niềm tin cho người bệnh. 

Y khoa Vạn Hạnh chuyên khám và chữa các bệnh thuộc chuyên khoa đau, thần kinh. Tất cả các căn bệnh liên quan đến chuyên khoa đều được trung tâm tiếp nhận, tư vấn, khám và điều trị theo yêu cầu. 

Bệnh mất ngủ, ngủ không ngon là một trong những căn bệnh được trung tâm chữa trị khỏi cho rất nhiều người bệnh. Khác hoàn toàn với những cách điều trị thông thường, Y khoa Vạn Hạnh tập trung vào nguồn gốc gây bệnh để chữa trị. Với:

Đội ngũ bác sĩ tay nghề cao

Trung tâm Vạn Hạnh sở hữu đội ngũ y bác sĩ và nhân viên y tế có kinh nghiệm, trình độ chuyên và nghiệp vụ cao. Các bác sĩ của trung tâm đều được đào tạo bài bản ở nước ngoài. Tất cả các bác sĩ đều có chứng chỉ và bằng cấp về chuyên môn phụ trách. Thành tích trong học tập, nghiên cứu, khám và chữa bệnh rất đáng nể. Trung tâm y khoa Vạn Hạnh sẽ có câu trả lời cho việc điều trị mất ngủ ở đâu tại Quận 3. 

PGS.Ts.Bs Nguyễn Thi Hùng: Cố vấn chuyên môn của trung tâm. Bác sĩ có hơn 40 năm kinh nghiệm trong nghề, đã từng tu nghiệp tại Mỹ trong điều trị rối loạn vận động. Bác sĩ Hùng chính là người đầu tiên ở Việt Nam phẫu thuật thành công bệnh Parkinson. Ngoài ra, bác sĩ còn là người đầu tiên ứng dụng nhiều phương pháp chữa trị bệnh mới, hiện đại và tiên tiến.

Ths.Bs Lê Thị Bích Phượng: Giám đốc trung tâm, người có rất nhiều công trình nghiên cứu khoa học về tế bào gốc trong chữa trị bệnh được ghi nhận tại Việt Nam và thế giới.

  • Ths.Bs Nguyễn Anh Diễm Thúy: Bác sĩ Nội Thần kinh, bác sĩ có nhiều nghiên cứu về bệnh thần kinh, điển hình là bệnh Parkinson.
  • Bs. Lê Thị Tuyết Nhung: Bác sĩ chuyên khoa chấn thương chỉnh hình.
  • Ths.Bs Lê Thụy Minh An: Bác sĩ chuyên khoa Thần kinh
  • Bs.CK! Nguyễn Tuấn Anh: Bác sĩ chuyên khoa Thần kinh
  • Ths.Bs Lê Nguyễn Thụy Phương: Bác sĩ chuyên khoa Tâm thần
  • Ths.Bs Lê Hoàng Ngọc Trâm: Bác sĩ chuyên khoa Tâm thần
  • Ts.Bs Võ Văn Sĩ: Tiến sĩ chuyên khoa chấn thương chỉnh hình

Trang thiết bị và công nghệ hiện đại

Tất cả các trang thiết bị và công nghệ phục vụ cho hoạt động khám chữa bệnh đều được nhập khẩu từ nước ngoài. Các sản phẩm là thế hệ mới và tốt nhất. Nhờ đó mà hiệu quả khám, chữa bệnh của trung tâm được đảm bảo. Việc tìm ra nguồn gốc phát sinh bệnh với cả bác sĩ và người bệnh đều trở nên dễ dàng, chính xác hơn. 

Bác sĩ sẽ dựa trên những tài liệu nghiên cứu khoa học đã được chứng minh để tư vấn và hướng dẫn người bệnh cách điều trị bệnh phù hợp. Đặc biệt, toàn bộ quá trình khám, điều trị bệnh mất ngủ của người bệnh sẽ được bác sĩ theo sát. Nhờ đó mà hiệu quả trị bệnh được đảm bảo, thời gian điều trị bệnh được rút ngắn và bệnh ổn định lâu dài. 

mất ngủ đau đầu

Chất lượng dịch vụ hàng đầu

Coi trọng chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của khách hàng, trung tâm Y khoa Vạn Hạnh rất chú ý đến cách thức phục vụ và chăm sóc khách hàng. Toàn bộ hoạt động của trung tâm đều tập trung giúp khách hàng giải quyết vấn đề đang gặp phải. Đồng thời, trung tâm Vạn Hạnh cũng chỉ tập trung vào cốt lõi vấn đề mà khách hàng đang gặp phải để đưa ra hướng điều trị phù hợp. Hoàn toàn không để khách hàng tốn kém quá nhiều chi phí và thời gian trị bệnh. 

Giá cả hợp lý

Y khoa Vạn Hạnh phục vụ khách hàng với mục đích chính là san sẻ nỗi đau và giúp khách hàng có một sức khỏe khỏe mạnh nhất. Chính vì vậy, trung tâm luôn cố gắng tối ưu mọi quy trình để giúp tiết kiệm chi phí tối đa cho người bệnh. Song chất lượng khám và chữa bệnh vẫn được trung tâm đảm bảo. Nhờ đó mà người bệnh được hưởng thụ những dịch vụ chăm sóc sức khỏe và y tế tốt nhất. Duy trì một sức khỏe ổn định và góp phần vào xây dựng một cộng đồng văn minh, giàu đẹp. 

Các phương pháp điều trị mất ngủ của Vạn Hạnh

Bệnh mất ngủ xuất hiện do rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Để giúp người bệnh tìm được phương pháp trị bệnh đúng và có hiệu quả. Trung tâm sẽ thăm khám, xác định nguyên nhân cốt lõi và từ đó, trung tâm sẽ tư vấn và chỉ định một cách điều trị mất ngủ phù hợp. Các phương pháp trị mất ngủ được trung tâm Vạn Hạnh sử dụng gồm:

>> Vạn Hạnh tự tin là nơi điều trị mất ngủ tại quận 3 hiệu quả với các phương pháp hiện đại.

Âm nhạc trị liệu

Âm nhạc có rất nhiều tác dụng tốt, không chỉ với tinh thần, mà còn cả sức khỏe. Phương pháp âm nhạc sẽ làm cho người bệnh giảm bớt những lo âu, mệt mỏi và những suy nghĩ tiêu cực.

Chính giai điệu của các bài hát sẽ truyền cảm hứng giúp tinh thần người bệnh lạc quan hơn. Biện pháp này sẽ giúp người bệnh cảm thấy vui vẻ, yêu đời và thoải mái hơn. Đây cũng là cách giúp người bệnh thấy được sự tốt đẹp của cuộc sống. Nhờ đó mà người bệnh sẽ có kết quả điều trị bệnh mất ngủ tốt hơn.

Thiền trị liệu

Bệnh nhân ngủ không ngon cũng có thể được chỉ định thiền.Thiền trị liệu được xem là một cách để người bệnh tĩnh tâm, loại bỏ những phiền não và lo âu. 

Người bệnh sẽ thấy tinh thần dễ chịu, thư thái và lắng nghe được những âm thanh của cơ thể tốt hơn. Nhờ đó mà chất lượng giấc ngủ sẽ ổn định và tốt hơn. 

Tất nhiên, với những trường hợp mất ngủ nặng, thiền sẽ được chỉ định kết hợp cùng với phương pháp khác. Điều này nhằm giúp người bệnh nhanh chóng cải thiện được tình trạng bệnh.

Vật lý trị liệu

Đối với những người ngủ không ngon do những cơn đau từ bệnh cơ xương khớp sẽ được sử dụng phương pháp này. Phương pháp này đã được áp dụng hiệu quả tại rất nhiều quốc gia trên thế giới. Tại trung tâm y khoa Vạn Hạnh, bệnh nhân cơ xương khớp thông qua quá trình thăm khám sẽ được chỉ định điều trị bằng vật lý trị liệu. 

Dưới tác động của các tác nhân như: sóng siêu âm, sóng ngắn, từ trường, laser, các loại dòng điện,…để làm giảm những cơn đau ở các khớp và các cơ bị tổn thương. Vật lý trị liệu có thể áp dụng được cho rất nhiều các vấn đề cơ xương khớp khác nhau, kể cả những người đã có biến chứng liệt nửa người. 

Để mang lại hiệu quả điều trị bệnh tốt nhất. Trung tâm y khoa Vạn Hạnh đã nhập về hệ thống máy móc hiện đại và tiên tiến phục vụ cho quá trình trị liệu. Khi những cơn đau đã được loại bỏ, giấc ngủ của người bệnh cũng sẽ ổn định và ngon hơn.

Phong bế thần kinh

Phương pháp này được áp dụng cho những người bệnh mất ngủ vì bệnh cơ xương khớp.. Phong bế thần kinh sẽ giải quyết các triệu chứng đau và ngăn chặn tín hiệu đau truyền dẫn đến não. Ancol và phenol là những hoạt chất được sử dụng cho phương pháp điều trị cơ xương khớp. 

Phong bế thần kinh không chỉ giúp người bệnh điều trị bệnh hiệu quả hơn. Mà phương pháp này còn giúp người bệnh xác định được đúng vị trí đau để chữa trị tốt hơn. Nhờ đó mà chất lượng giấc ngủ sẽ được cải thiện.

Tiêm Acid Hyaluronic

Biện pháp này áp dụng với người bị thoái hóa khớp hoặc có bệnh xương khớp do dịch nhờn thấp. Trung tâm điều trị mất ngủ Y Khoa Vạn Hạnh  tại quận 3, HCM chỉ định tiêm Acid Hyaluronic dựa trên kết quả thăm khám. Acid Hyaluronic khi được đưa vào cơ thể, ngoài việc giúp các khớp hoạt động dễ dàng hơn; thì còn kích thước sản sinh thêm lượng Acid Hyaluronic nội sinh. 

Phương pháp này có thể áp dụng cho trường hợp đau nhức xương khớp ở mức độ từ trung bình đến nặng. Những người bệnh đang sử dụng các biện pháp điều trị khác nhưng không có hiệu quả. Những người bệnh không thể phẫu thuật được. 

Khi các cơn đau giảm dần, người bệnh sẽ cảm thấy ngủ ngon hơn. Giấc ngủ sẽ không còn chập chờn như trước. 

Trung tâm điều trị mất ngủ: Y khoa Vạn Hạnh chính là câu trả lời cho câu hỏi “điều trị mất ngủ ở đâu”. Khi lựa chọn trung tâm, bạn sẽ được chăm sóc sức khỏe tốt nhất, tốt hơn cả sự mong đợi.

Điều trị mất ngủ ở đâu tại quận 3 đã có câu trả lời qua bài viết. Nếu có câu hỏi xin vui lòng gọi điện để gặp bác sĩ chúng tôi tư vấn tâm lý thêm.

Trung tâm điều trị bệnh tâm lý, trung tâm chuyên khoa đau Vạn Hanh

Tin tức khác

van hanh
Liên hệ Close
Đặt lịch
Kiểm tra
sức khỏe
Close