5 cách điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ tiên tiến hiện nay

van hanh

Điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ hiện có các phương pháp không dùng thuốc, tiêm thủ thuật và phẫu thuật được cập nhật, ứng dụng theo kỹ thuật tiên tiến và hiện đại, trong đó, bao gồm nổi bật 5 phương pháp sau đây:

1. Vật lý trị liệu – điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ cấp tính

Các loại máy tập vật lý trị liệu luôn được liên tục phát triển, cải tiến kỹ thuật sử dụng để cho ra các dòng máy mới có khả năng tạo ra các loại sóng ngắn và máy kéo giãn cột sống, đặc biệt được áp dụng đơn trị liệu vô cùng hiệu quả bệnh thoát vị đãi đệm cột sống cổ giai đoạn cấp tính (có thể kết hợp với dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ).

  • Máy sóng ngắn BTL – 6000: sử dụng sóng cao tần để gây phát sinh nhiệt trong mô giúp giảm đau, giảm viêm, làm mềm các tổ chức mô cơ bị co thắt.
  • Máy kéo cột sống BTL – 6000: sử dụng lực kéo cơ học để kéo dãn các vùng chi thể bị chèn ép. Chỉ định máy kéo cột sống trong các trường hợp cần kéo giãn cột sống cổ, cột sống thắt lưng trong các bệnh lý thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống thắt lưng, hội chứng cổ vai gáy, đau thần kinh tọa.

Một gói vật lý trị liệu điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ sẽ thường bao gồm trải nghiệm dùng máy và thực hiện các bài tập luyện theo quy chuẩn phù hợp với cơn đau, loại bệnh và tình trạng bệnh của bệnh nhân.

Ở các giai đoạn bệnh mạn tính, vật lý trị liệu vẫn có thể được chỉ định hỗ trợ điều trị cùng với các phương pháp điều trị khác như tiêm Steroid, PRP… hoặc tập phục hồi chức năng sau phẫu thuật.

Xem thêm: Ứng dụng vật lý trị liệu trong điều trị đau và viêm

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY!

Để được tư vấn chi tiết về liệu pháp tiêm huyết tương giàu tiểu cầu. Hãy đăng ký tư vấn ngay bên dưới để được hỗ trợ nhé!

2. Dùng thuốc – điều trị nội khoa

Thuốc điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ chủ yếu là các loại thuốc giảm đau. Hiện nay, kỹ thuật sản xuất thuốc đang ngày càng phát triển, cho ra đời các loại thuốc mang lại hiệu quả giảm đau nhanh chóng và đáng kể, các tác dụng phụ cũng được hạn chế.

Chỉ định dùng thuốc thường ở giai đoạn nhẹ, có tác dụng giúp chống viêm, làm mềm cơ, giảm đau thần kinh. Có thể phối hợp điều trị dùng thuốc với các phương pháp không dùng thuốc khác, tùy vào đánh giá của bác sĩ về tình trạng bệnh của bệnh nhân.

3. Phẫu thuật nội soi – điều trị ngoại khoa

Phẫu thuật nội soi điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ là một trong những tiến bộ quan trọng của y học. Chỉ định này dành cho những bệnh nhân bị chèn ép thần kinh cấp tính do thoát vị đĩa đệm, điều trị nội khoa thất bại, thoát vị di trú… Bằng việc mở một đường nhỏ khoảng 2,5cm trên da, bác sĩ sẽ đưa hệ thống ống nội soi và dụng cụ phẫu thuật vào tiếp cận cột sống và thực hiện việc giải phóng áp lực cho dây thần kinh, tủy sống. Ngoài phương pháp gây mê, người bệnh cũng có thể được gây tê cục bộ khi mổ nội soi.

4. Phương pháp tiêm ngoài màng cứng

Tuy tiêm ngoài màng cứng (tiêm thuốc tê + steroid) là phương pháp đã có mặt từ rất lâu trong điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ, nhưng nhờ vào sự phát triển và cải tiến của kỹ thuật công nghệ hình ảnh đã có thể giúp thủ thuật này trở nên đơn giản, hiệu quả, dễ thực hiện và nhanh chóng hơn so với trước.

Đây là thủ thuật tiêm giảm đau được xem là phù hợp và thường được chỉ định đối với trường hợp bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ của bệnh nhân được chẩn đoán ở mức độ trung bình và nặng, chưa có chỉ định cần phải phẫu thuật.

5. Tiêm huyết tương giàu tiểu cầu (PRP) – liệu pháp sinh học “chữa lành mô” trong điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

Tiêm huyết tương giàu tiểu cầu (PRP) sẽ dựa trên kỹ thuật sản xuất thành phẩm từ “máu tự thân” của bệnh nhân, từ đó, chiết xuất ra một loại huyết tương không chỉ giúp giảm đau và kháng viêm, mà còn có khả năng đặc biệt trong việc “chữa lành mô” – khác biệt hoàn toàn so với các phương pháp điều trị thông dụng khác.

Không chỉ thế, tiêm PRP còn được xem là liệu pháp sinh học an toàn nhất hiện nay vì không có tác dụng phụ như nhiễm trùng hoặc không tương thích sau khi tiêm, có thể kết hợp với dùng thuốc hoặc tập vật lý trị liệu để giảm đau do tiêm hoặc bệnh nhân có nhu cầu tăng cường hiệu quả điều trị (nếu có).

Điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống lưng bằng huyết tương giàu tiểu cầu (PRP) ở các cơ sở hoặc trung tâm y tế sẽ phải đáp ứng đầy đủ 2 điều kiện chính, bao gồm: phòng tiêm vô trùng và trang thiết bị hỗ trợ tiêm chính xác, để quá trình chuẩn bị huyết tương không phải gặp vấn đề về tiêu chuẩn và sàng lọc, cũng như quá trình tiêm được đảm bảo an toàn cho bệnh nhân.

Xem thêm: Tiêm huyết tương giàu tiểu cầu (PRP) trong điều trị bệnh xương khớp

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY!

Để được tư vấn chi tiết về liệu pháp tiêm huyết tương giàu tiểu cầu. Hãy đăng ký tư vấn ngay bên dưới để được hỗ trợ nhé!

5 cách điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ tiên tiến

Điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ “không dùng thuốc” tại TTYK Vạn Hạnh

Hiện, TTYK Vạn Hạnh rất chú trọng trang bị các trang thiết bị tân tiến và xây dựng đầy đủ cơ sở vật chất được đạt chuẩn – ưu tiên cho việc ứng dụng các phương pháp “không dùng thuốc” trong điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ, bao gồm:

Vật lý trị liệu

Tiêm huyết tương giàu tiểu cầu (PRP)

Song, để kéo dài và đạt hiệu quả điều trị tối ưu, các chỉ định đơn trị liệu hoặc kết hợp với phương pháp dùng thuốc vẫn còn sẽ tùy vào đánh giá của bác sĩ về tình trạng bệnh của bệnh nhân.

Bệnh nhân có thể đến thăm khám và được tư vấn với các bác sĩ chuyên khoa cơ xương khớp của chúng tôi để được chẩn đoán chính xác và tìm ra giải pháp điều trị phù hợp.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY!

Để được tư vấn chi tiết về liệu pháp tiêm huyết tương giàu tiểu cầu. Hãy đăng ký tư vấn ngay bên dưới để được hỗ trợ nhé!


Tận tâm – Uy tín – Hiệu quả
☎️ Hotline: 028.3535.4096 – 028.3535.4098
☎️ CSKH: 0867 01 09 08
📩 Mail: ykhoavanhanh2022@gmail.com
🏬159 Trần Quốc Thảo, Phường 9, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

Tin tức khác

van hanh
Liên hệ Close
Đặt lịch
Kiểm tra
sức khỏe
Close