Điều trị trầm cảm tại Trung tâm Y khoa Vạn Hạnh

van hanh

Tại TTYK Vạn Hạnh, bệnh nhân đến thăm khám và điều trị trầm cảm sẽ được áp dụng đơn trị liệu các phương pháp dùng thuốc hoặc “không dùng thuốc”, hoặc kết hợp nhiều hơn 2 trong số các phương pháp, tùy vào đánh giá của bác sĩ về tình trạng bệnh. Cụ thể:

Các phương pháp điều trị trầm cảm tại TTYK Vạn Hạnh

Điều trị trầm cảm dùng thuốc: chủ yếu sử dụng các loại thuốc chống trầm cảm hoạt động bằng cách tăng nồng độ chất dẫn truyền thần kinh trong não. Một số chất dẫn truyền thần kinh phổ biến như serotonin và noradrenalin là yếu tố ảnh hưởng đến tâm trạng và cảm xúc của một người.

Người bệnh sẽ bắt đầu với liều thấp nhất phù hợp với tình trạng bệnh. Thuốc chống trầm cảm thường phải dùng liên tục để cho hiệu quả tốt nhất. Điều quan trọng là không nên ngừng dùng thuốc nếu bạn bị một số tác dụng phụ nhẹ, vì những tác dụng này sẽ biến mất nhanh chóng sau vài tuần đầu.

Điều trị trầm cảm không dùng thuốc: chủ yếu áp dụng các liệu pháp Tâm lý trị liệu (CBT-I, thư giãn…) và giới thiệu Kích thích từ trường xuyên sọ (rTMS) – kỹ thuật công nghệ y học mới nhất tại Việt Nam, đã được FDA – Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ chấp thuận từ năm 2008 trong điều trị bệnh trầm cảm.

  • Máy kích thích từ trường xuyên sọ (rTMS): có khả năng điều trị (thay thế được phương pháp dùng thuốc) và hỗ trợ điều trị trầm cảm ở tất cả các giai đoạn bệnh. Ưu điểm nổi bật nhất của rTMS là “không dùng thuốc”, “không xâm lấn” và “không tác dụng phụ”. Xem thêm: Ứng dụng liệu pháp kích thích từ trường (TMS) điều trị trầm cảm

Hỗ trợ điều trị trầm cảm: Âm nhạc trị liệu, Yoga và Thiền định

điều trị trầm cảm tại TTYK Vạn Hạnh

TTYK Vạn Hạnh triển khai mô hình đa mô thức trong điều trị trầm cảm

Tóm lại, điều trị trầm cảm tại TTYK Vạn Hạnh sẽ có các phương pháp chính và chủ yếu sau đây:

  • Điều trị dùng thuốc
  • Tâm lý trị liệu
  • Kích thích từ trường xuyên sọ – rTMS

Mô hình đa mô thức được triển khai sẽ dựa trên việc kết hợp các phương pháp này với nhau hoặc kết hợp 1 trong 3 với các phương pháp hỗ trợ điều trị khác.

Thông thường, sau các đánh giá về tình trạng bệnh của bệnh nhân, các bác sĩ sẽ đưa ra các chỉ định điều trị bệnh phù hợp. Theo thống kê và ghi nhận từ phía các bác sĩ, mô hình đa mô thức tại TTYK Vạn Hạnh được áp dụng phổ biến nhất trong các trường hợp:

  • Bệnh nhân không chịu được tác dụng phụ của thuốc
  • Đã điều trị trong khoảng thời gian dài nhưng không đạt hiệu quả ổn dịnh, dễ tái phát
  • Kháng trị với việc đơn trị liệu dùng thuốc và nhu cầu trải nghiệm các phương pháp mới

Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa tâm thần điều trị trầm cảm tại TTYK Vạn Hạnh

BS Nguyễn Đào Uyên Trang

BS CKI Trần Nguyễn Khánh Minh

BS Đào Thị Thu Hương

Chuyên gia tâm lý Nhiêu Quang Thiện Nhân

Các bác sĩ chuyên khoa tâm thần làm việc tại TTYK Vạn Hạnh đều đã có nhiều năm kinh nghiệm trong điều trị bệnh hiệu quả trên nhiều bệnh nhân là đối tượng có nguy cơ cao dễ mắc bệnh trầm cảm như phụ nữ mang thai, người cao tuổi, người tuổi trung niên, trẻ em…

Đặc biệt, các bệnh nhân đau thần kinh hoặc cơ xương khớp đến điều trị tại trung tâm có nhu cầu tầm soát trầm cảm (Add link) cũng sẽ được các bác sĩ tư vấn kỹ lưỡng và đảm bảo đưa ra kết quả chẩn đoán chính xác.


Tận tâm – Uy tín – Hiệu quả
☎️ Hotline: 028.3535.4096 – 028.3535.4098
☎️ CSKH: 0867 01 09 08
📩 Mail: ykhoavanhanh2022@gmail.com
🏬159 Trần Quốc Thảo, Phường 9, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

Tin tức khác

van hanh
Liên hệ Close
Đặt lịch
Kiểm tra
sức khỏe
Close