Tầm soát đột quỵ cho người trên 50 tuổi – TTYK Vạn Hạnh Cần Thơ

van hanh

Những người trên 50 tuổi có nhiều yếu tố nguy cơ gây đột quỵ hơn so với những người trẻ hơn, bao gồm:

  • Tuổi tác: Người trong nhóm tuổi từ 55 tuổi trở lên có nguy cơ cao hơn
  • Thói quen hút thuốc lá: Hút thuốc lá tác động rất lớn đến sức khỏe con người, là một trong những nguyên nhân gây nên các bệnh lý như ung thư phổi, ung thư thanh quản, viêm phế quản mạn tính… Lượng nicotin và Carbon monoxide có trong khói thuốc còn làm tăng nguy cơ tổn thương hệ tim mạch, tăng huyết áp và tăng nguy cơ đột quỵ.
  • Các bệnh lý mãn tính: Như tăng huyết áp, bệnh tim, tiểu đường, rối loạn mỡ máu…

Gói tầm soát đột quỵ trên 50 tuổi tại Trung Tâm Y Khoa Vạn Hạnh Cần Thơ

Tầm soát đột quỵ cho người trên 50 tuổi - TTYK Vạn Hạnh Cần Thơ

Tầm soát và phát hiện sớm các yếu tố nguy cơ đột quỵ là rất quan trọng. Tại Trung Tâm Y Khoa Vạn Hạnh Cần Thơ, chúng tôi cung cấp gói tầm soát đột quỵ dành cho người trên 50 tuổi, với các nội dung thăm khám như sau:

Khám tổng quát
Xét nghiệm Công thức máu
TPTNT
Glucose
HbA1c
Cholesterol toàn phần
Triglycerid
HDL-C
LDL-C
Tuyến giáp FT3
FT4
TSH
Ion đồ (Na, K, Cl, Ca)
Chức năng thận Ure
Cre
Chức năng gan GOT
GPT
GGT
BNP
D-Dimer
Acid uric
Đo điện tim
Xquang ngực thẳng
Siêu âm động mạch cảnh / đốt sống 
Siêu âm tuyến giáp
Siêu âm bụng tổng quát
Siêu âm doppler tim, van tim
MRI tầm soát đột quỵ não

Phòng ngừa đột quỵ

Đọc thêm: Tầm soát đột quỵ cho người dưới 50 tuổi – TTYK Vạn Hạnh Cần Thơ

Theo Hiệp hội Đột quỵ Thế giới, hơn 80% nguy cơ đột quỵ có thể phòng ngừa bằng cách: 

  • Duy trì chế độ sinh hoạt lành mạnh: Bao gồm việc tập thể dục đều đặn, kiểm soát cân nặng và hạn chế thức ăn giàu dầu mỡ và muối.
  • Không hút thuốc lá, uống rượu bia: Hút thuốc lá, uống rượu bia là một trong những yếu tố nguy cơ hàng đầu gây ra đột quỵ. Hãy bỏ thói quen hút thuốc, uống rượu bia để giảm đáng kể nguy cơ này.
  • Kiểm soát huyết áp và đường huyết: Đối với những người có tăng huyết áp hoặc tiểu đường, việc kiểm soát tốt huyết áp và đường huyết là cực kỳ quan trọng để ngăn chặn nguy cơ đột quỵ.
  • Quản lý tốt bệnh tim mạch: Nhịp tim không đều, cụ thể là rung tâm nhĩ là nguyên nhân gây ra cục máu đông, làm cho máu đọng lại trong tim. Nếu cục máu đông đó di chuyển đến não sẽ dẫn đến đột quỵ. Bạn có thể bị rung tâm nhĩ do huyết áp cao, có các mảng trong động mạch, suy tim và các lý do khác.
  • Kiểm soát bệnh tiểu đường: Lượng đường trong máu cao khiến một người có nguy cơ bị đột quỵ cao gấp 2-4 lần. Nếu không được quản lý tốt, bệnh tiểu đường có thể dẫn đến tích tụ chất béo hoặc cục máu đông bên trong mạch máu. Điều này có thể thu hẹp các tế bào trong não, cổ và cắt nguồn cung cấp máu cho não. Bệnh nhân tiểu đường nên kiểm tra lượng đường trong máu thường xuyên, dùng thuốc theo toa và đến gặp bác sĩ vài tháng một lần để theo dõi mức độ bệnh.
  • Tuân thủ đúng chỉ định của bác sĩ về thuốc: Việc tuân thủ đúng liều lượng và thời gian sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ là rất quan trọng để kiểm soát tình trạng sức khỏe.
  • Thực hiện kiểm tra sức khỏe định kỳ: Thường xuyên đi kiểm tra sức khỏe cũng giúp phát hiện sớm bất kỳ vấn đề sức khỏe nào và áp dụng biện pháp phòng tránh kịp thời.

Quý khách hàng có bất kỳ thắc mắc nào hoặc muốn đặt lịch tầm soát đột quỵ, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua những thông tin dưới đây:

TRUNG TÂM Y KHOA VẠN HẠNH CẦN THƠ

– Hotline: 029 23 65 66 69 – 029 23 777 938

– CSKH: 0909 707 234

– Mail: ykhoavanhanhcantho@gmail.com

– Địa chỉ: D35 D36 D37 đường số 1 khu đô thị Hưng Phú, phường Hưng Thạnh (mặt đường đại lộ Võ Nguyên Giáp, kế bên cây xăng Hồng Hào 9), quận Cái Răng, TP. Cần Thơ

– Fanpage: Y Khoa Vạn Hạnh – Cần Thơ

Tin tức khác

van hanh
Liên hệ Close
Đặt lịch
Kiểm tra
sức khỏe
Close