Tiêm huyết tương giàu tiểu cầu (PRP) có an toàn không?

van hanh

Tiêm huyết tương giàu tiểu cầu hiện đang được rất nhiều bệnh nhân ưu tiên lựa chọn trong chữa trị các bệnh về cơ xương khớp.

Thế nhưng, vẫn có một số quan ngại và thắc mắc về độ an toàn của PRP khiến nhiều người bệnh chần chừ và từ chối liệu pháp này, dù đây là một trong các liệu pháp sinh học có khả năng bảo tồn khớp một cách hoàn toàn tự nhiên.

Tiêm huyết tương giàu tiểu cầu điều trị bệnh cơ xương khớp

Tiêm huyết tương giàu tiểu cầu có thực sự “bảo tồn khớp tự nhiên”?

Tiêm huyết tương giàu tiểu cầu được xem là liệu pháp có tính năng “bảo tồn khớp tự nhiên” vì có các ưu điểm vượt trội sau đây:

  • Kháng viêm và giảm đau
  • Bảo vệ, không để lây lan thương tổn đến các khu vực còn lành lặn
  • Giảm dần sự tiến triển của bệnh theo các giai đoạn
  • Thúc đẩy quá trình sửa chữa cơ xương khớp

Ngoài ra, PRP còn là phương pháp có các khả năng có thể thay thế các phương pháp dùng thuốc khác vì:

  • Nhiều ca bệnh tại YK Vạn Hạnh, bệnh nhân đã “tạm biệt đau nhức” đến 50% chỉ sau lần tiêm đầu tiên và một liệu trình điều trị với PRP chỉ tối đa từ 2-3 lần
  • Không có tác dụng phụ
  • Đặc biệt, PRP được phát hiện có hiệu quả làm giảm nhu cầu sử dụng nhiều loại thuốc uống chống viêm, kể cả các loại thuốc mạnh hơn như opioid
  • Thời gian hồi phục chỉ sau vài tuần hoặc vài tháng và không gây ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày sau khi tiêm

tiêm huyết tương giàu tiểu cầu có an toàn không?

Tiêm huyết tương giàu tiểu cầu có an toàn không?

Để trả lời cho câu hỏi liệu PRP có an toàn hay không thì như đã nhắc ở trên là việc tiêm huyết tương giàu tiểu cầu gần như không có tác dụng phụ.

Nhưng trước khi đưa ra kết luận cuối cùng, người đọc có thể xem qua một số phản hồi của bác sĩ dưới đây đối với các thắc mắc liên quan đến độ an toàn, hiệu quả của PRP:

Bệnh nhân đặt câu hỏi: Có khả năng cơ thể tôi có phản ứng tiêu cực với việc tiêm PRP không?

→  Bác sĩ trả lời: Huyết tương giàu tiểu cầu được sử dụng trong y học tái tạo có nguồn gốc từ máu của chính người bệnh. Một mẫu máu được rút ra và ly tâm để phân lập các thành phần có lợi cho việc chữa lành mô. Bởi vì những mẫu này được lấy từ chính cơ thể của bệnh nhân, chúng chỉ bao gồm các thành phần “tự thân” và sẽ không bị từ chối hoặc gây ra biến chứng khi được tiêm vào cơ thể.

→  Nhờ đó, PRP sẽ giúp loại bỏ nguy cơ lây nhiễm nhiều loại bệnh có hại, chẳng hạn như HIV, Sốt Tây sông Nile, viêm gan và những bệnh khác.

Bệnh nhân đặt câu hỏi: Huyết tương giàu tiểu cầu có được xử lý trong môi trường sạch và vô trùng không?

→  Bác sĩ trả lời: Một trong những mối quan tâm chính của nhiều người bệnh với PRP là nguy cơ phát triển nhiễm trùng hoặc chỗ tiêm của họ bị nhiễm vi khuẩn hoặc các chất độc hại khác. Tuy nhiên, các máy móc được sử dụng để xử lý mẫu máu trước khi được sử dụng cho tiêm PRP phải được xác nhận đảm bảo vô trùng trong suốt quá trình tạo PRP. Điều này cung cấp một môi trường an toàn và giảm thiểu cơ hội lây nhiễm.

Kết luận

Những mũi tiêm PRP rất dễ chuẩn bị, và quá trình thực hiện có thể được thực hiện nhanh chóng, trong điều kiện máy móc và môi trường tiêm được yêu cầu phải đạt chuẩn vô trùng, nên sẽ giúp giảm thiểu được tối đa nguy cơ nhiễm trùng hoặc lây nhiễm.

Đồng thời, do được lấy máu “tự thân” để tiêm vào chính cơ thể người bệnh nên sẽ không sợ gặp phải nguy cơ không tương thích và tránh được các tác dụng phụ như đau thần kinh và tổn thương mô.


Tận tâm – Uy tín – Hiệu quả
☎️ Hotline: 028.3535.4096 – 028.3535.4098
☎️ CSKH: 0867 01 09 08
📩 Mail: lienhe@ykhoavanhanh.vn
🏬159 Trần Quốc Thảo, Phường 9, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

Tin tức khác

van hanh
Liên hệ Close
Đặt lịch
Kiểm tra
sức khỏe
Close