Top 10 Trung tâm điều trị bệnh tâm lý hiệu quả HCM

van hanh

Nhu cầu tìm đến các trung tâm điều trị bệnh tâm lý hiệu quả cũng ngày một nhiều hơn. Sau đây là top 10 trung tâm được mọi người cho là hiệu quả tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Xã hội hiện đại, nhịp sống luôn vội vã, gấp gáp kéo theo rất nhiều áp lực cho tất cả mọi đối tượng bất kể già hay trẻ. Xu hướng mắc các chứng bệnh về tâm lý như  rối loạn cảm xúc, stress, rối loạn hành vi… ngày càng gia tăng.

1. Trung tâm điều trị bệnh tâm lý Y Khoa Vạn Hạnh

Y Khoa Vạn Hạnh là một trong nhiều địa chỉ khám chữa bệnh ở Thành phố Hồ Chí Minh. Trung tâm chuyên khám và điều trị bệnh tâm lý và các liên khoa đến đau, thần kinh. Đây là một địa chỉ y khoa tư vấn, thăm khám và điều trị bệnh có uy tín, chất lượng với đội ngũ y bác sĩ thâm niên, nhiều kinh nghiệm. Tuổi đời của trung tâm y khoa Vạn Hạnh còn non trẻ so với nhiều cơ sở y tế khác nhưng bằng các nỗ lực và cố gắng, trung tâm đã gây dựng được uy tín tại Thành phố Hồ Chí Minh và tạo được niềm tin cho người bệnh.

dieu tri benh tam ly 1

Vạn Hạnh trung tâm điều trị bệnh tâm lý quân 3 hiệu quả

Trung tâm Y Khoa Vạn Hạnh nằm trên đường Trần Quốc Thảo Quận 3 rất chú trọng việc xây dựng cơ sở vật chất chất lượng để phục vụ hiệu quả cho người bệnh. Vì vậy, trung tâm đầu tư vào các trang thiết bị hiện đại, tất cả các máy móc phục vụ việc thăm khám và điều trị bệnh được nhập khẩu từ nước ngoài. Bên cạnh đó, trung tâm cũng không ngừng cập nhật các phương pháp chữa trị bệnh trên thế giới. Vì vậy mà hiệu quả khám chữa bệnh của Y Khoa Vạn Hạnh cũng được đánh giá rất cao.

Đối với các bệnh tâm lý, trung tâm Vạn Hạnh sử dụng nhiều phương pháp khác nhau. Thay vì tập trung vào các triệu chứng, trung tâm kết hợp với bệnh nhân tìm hiểu căn nguyên gây bệnh, tư vấn tâm lý, từ đó loại bỏ các nguyên nhân và giúp người bệnh điều trị tâm lý hiệu quả. Các phương pháp điều trị bệnh tâm lý của Y Khoa Vạn Hạnh được đánh giá rất cao. Một số phương pháp tiêu biểu như: âm nhạc trị liệu, thiền trị liệu, vật lý trị liệu, phong bế thần kinh, tiêm acid Hyaluronic,… Đây đều là những phương pháp hiện đại, tiên tiến và tối ưu nhất trong điều trị bệnh tâm lý. 

Bên cạnh cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ y bác sĩ của trung tâm hầu hết đều được đào tạo bài bản ở nước ngoài, trình độ chuyên môn cao, bề dày kinh nghiệm đáng nể. Tất cả các bác sĩ ở đây không chỉ biết đến là những bác sĩ giỏi mà còn tận tâm, chu đáo và có trách nhiệm trong công việc cũng như trong việc thăm khám, điều trị bệnh. Bệnh nhân khi đến trung tâm khám và điều trị bệnh tâm lý đều cảm thấy ưng ý, hài lòng. Một số cái tên ưu tú trong đội ngũ bác sĩ giỏi tại trung tâm:

PGS.Ts.Bs Nguyễn Thi Hùng: Cố vấn chuyên môn của trung tâm. Bác sĩ có hơn 40 năm kinh nghiệm trong nghề, đã từng tu nghiệp tại Mỹ trong điều trị rối loạn vận động. Bác sĩ Hùng chính là người đầu tiên ở Việt Nam phẫu thuật thành công bệnh Parkinson. Ngoài ra, bác sĩ còn là người đầu tiên ứng dụng nhiều phương pháp chữa trị bệnh mới, hiện đại và tiên tiến.

Ths.Bs Lê Thị Bích Phượng: Giám đốc trung tâm, người có rất nhiều công trình nghiên cứu khoa học về tế bào gốc trong chữa trị bệnh được ghi nhận tại Việt Nam và thế giới. 

Cùng các bác sĩ chuyên khoa giỏi, có thâm niên trong nghề:

 • Ths.Bs Nguyễn Anh Diễm Thúy: Bác sĩ Nội Thần kinh, bác sĩ có nhiều nghiên cứu về bệnh thần kinh, điển hình là bệnh Parkinson.
 • Bs. Lê Thị Tuyết Nhung: Bác sĩ chuyên khoa chấn thương chỉnh hình.
 • Ths.Bs Lê Thụy Minh An: Bác sĩ chuyên khoa Thần kinh
 • Bs.CK! Nguyễn Tuấn Anh: Bác sĩ chuyên khoa Thần kinh
 • Ths.Bs Lê Nguyễn Thụy Phương: Bác sĩ chuyên khoa Tâm thần
 • Ths.Bs Lê Hoàng Ngọc Trâm: Bác sĩ chuyên khoa Tâm thần
 • Ts.Bs Võ Văn Sĩ: Tiến sĩ chuyên khoa chấn thương chỉnh hình

Y khoa Vạn Hạnh chính là trung tâm điều trị bệnh tâm lý quận 3 hiệu quả mà bạn có thể tin tưởng lựa chọn.

Địa chỉ: Số 159 Trần Quốc Thảo, phường 9, quận 3, Tp. Hồ Chí Minh.

Website: www.ykhoavanhanh.vn

Thời gian làm việc: 7h30 – 12h00; 13h30 – 19h00

2. Bệnh viện Đại học Y dược Tp.Hồ Chí Minh – Trung tâm điều trị bệnh tâm lý hiệu quả

Là một bệnh viện đa khoa trung ương, bệnh viện Đại học Y dược Tp. Hồ Chí Minh có 3 cơ sở hoạt động. Đây là một bệnh viện có số lượng bệnh nhân đến thăm khám và điều trị đông. Bởi bệnh viện Đại học Y dược là một bệnh viện lớn, được thành lập lâu năm và nhận được niềm tin của rất nhiều người bệnh.

Bệnh viện có ứng dụng công nghệ thông tin và các máy móc hiện đại trong khám, điều trị các bệnh. Bệnh nhân hoàn toàn có thể đặt lịch và lựa chọn bác sĩ thăm khám qua App. Là bệnh viện tuyến đầu, nên bệnh viện Đại học Y dược Hồ Chí Minh hội tụ rất nhiều bác sĩ có chuyên môn hàng đầu. Có những bác sĩ có kinh nghiệm khám chữa bệnh hơn 30 năm. 

Riêng với chuyên khoa tâm thần kinh, hiện tại bệnh viện mới chỉ có 1 cơ sở thăm khám và điều trị. Hiệu quả khám chữa bệnh tâm lý của bệnh viện cũng được đánh giá cao. Nếu bạn đang tìm một trong tâm điều trị bệnh tâm lý hiệu quả tại TPHCM uy tín, thì đây là một gợi ý cho bạn. 

Địa chỉ: Số 215 Hồng Bàng, phường 11, quận 5, Tp. Hồ Chí Minh.

Thời gian làm việc: 6h30 – 16h30; thứ 7: 6h30 – 11h30

3. Phòng khám Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Phòng khám Y Khoa Phạm Ngọc Thạch cũng là một trong các địa chỉ uy tín hỗ trợ điều trị bệnh tâm lý uy tín tại TP.HCM. Cơ sở này quy tụ nhiều chuyên gia, bác sĩ thuộc trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch cùng các cộng sự giỏi khác.

Các chuyên gia tại đây đều có chuyên môn cao, được đào tạo bài bản và đầu tư rất nhiều để nâng cao tay nghề, học hỏi thêm các kỹ thuật trị liệu tiên tiến trên nhiều nước.

Phòng khám Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã nhận được rất nhiều sự tin tưởng của khách hàng và được giới chuyên môn đánh cao về hiệu quả điều trị. Nơi đây thường sẽ tiếp nhận tư vấn và trị liệu cho các trường hợp bệnh liên quan đến bệnh tâm lý.

Để có thể thăm khám và điều trị bệnh tâm lý tại đây bạn cũng cần phải nắm rõ lịch làm việc của các chuyên gia. Bạn nên liên hệ để đặt lịch hẹn cụ thể trước khoảng 5 đến 7 ngày để các chuyên gia thuận tiện hơn trong việc sắp xếp thời gian.

Nếu cần điều trị bệnh tâm lý, bạn có thể liên hệ qua thông tin sau:

Địa chỉ: Số 461 Đường Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, TPHCM

Giờ làm việc: Thứ 2 – Thứ 6 (7 giờ 30 – 16 giờ ) và Thứ 7 (7 giờ 30 – 11 giờ 30)

4. Viện Tâm lý Sunnycare

Viện Tâm lý Sunnycare là một trong các địa chỉ đáng tin cậy phục vụ về điều trị bệnh tâm lý nhằm giúp khách hàng tháo gỡ được những khó khăn về tâm lý, những cú sốc hay các chứng rối loạn tâm thần khác. Các bác sĩ, chuyên gia sẽ hỗ trợ người bệnh rất tận tình và chu đáo khi người bệnh tìm đến Viện Tâm Lý Sunnycare.

Để được hỗ trợ cụ thể, bạn có thể liên hệ với Viện Tâm lý Sunnycare qua thông tin sau:

Địa chỉ: LP 3 – 10 Tòa nhà Landmark Plus 208 Đường Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Website: www.sunnycare.vn

5. Trung tâm tư vấn MindCare Việt Nam

Nếu bạn đang tìm kiếm cho bản thân hoặc gia đình địa chỉ chữa các bệnh về tâm lý uy tín tại TP Hồ CHí Minh thì bạn có thể tham khảo thông tin của Trung tâm tư vấn MindCare Việt Nam. Đây là một trong các đơn vị trực thuộc Tập đoàn Khởi Nguồn Group nhận được nhiều sự đánh giá cao về dịch vụ tư vấn và trị liệu tâm lý.

Mindcare luôn cố gắng trau dồi kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn cho đội ngũ chuyên gia cũng như đầu tư vào cơ sở hạ tầng, trang thiết bị hiện đại để phục vụ tốt cho việc hỗ trợ, cải thiện sức khỏe tinh thần và các điều trị bệnh tâm lý cho người bệnh.

Khi có nhu cầu muốn được điều trị các bệnh tâm lý tại Trung tâm MindCare, bạn nên liên hệ qua thông tin sau:

Địa chỉ: Số 25/58C Đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phường Bến Thành, Quận 1, TPHCM

Website: mindcare.vn

Có thể bạn quan tâm: Top 7 phương pháp điều trị mất ngủ hoàn toàn không cần dùng thuốc

6. Phòng khám Tâm lý Gia đình và Trẻ em

Chuyên gia Lê Khanh hiện là người đứng đầu của phòng khám Tâm lý Gia đình và trẻ em. Ông đã từng có thời gian tu nghiệp tại Pháp, được đào tạo bài bản tại nước ngoài, có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực tâm lý.

dieu tri benh tam ly 2Ngoài ra, các đội ngũ y bác sĩ, chuyên gia tâm lý tại phòng khám của ông rất giỏi về chuyên môn, dày dặn kinh nghiệm sẽ mang lại cho khách hàng những trải nghiệm tối ưu và hỗ trợ khách hàng cải thiện được các vấn đề về tâm lý một cách hiệu quả, nhanh chóng ổn định cuộc sống. Đây cũng là một trong những ưu điểm của phòng khám giúp cho địa chỉ này nhận được nhiều đánh giá tích cực từ khách hàng.

Nếu đang muốn tìm một địa chỉ điều trị bệnh tâm lý hiệu quả tại TPHCM, bạn có thể liên hệ qua thông tin sau:

 • Địa chỉ: 174 Lê Quang Định, Phường 14, Quận Bình Thạnh, TPHCM
 • Thời gian tư vấn: Các buổi chiều từ 16 giờ – 20 giờ mỗi ngày từ thứ 2 – 7, chủ nhật hẹn với các trường hợp ở xa.

7. Trung tâm Tham vấn và Trị liệu tâm lý Nụ cười trái tim

Hiện nay, trung tâm cung cấp các dịch vụ điều trị bệnh tâm lý cho hầu hết các đối tượng khách hàng từ trẻ nhỏ đến người cao tuổi. 

Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và khả năng chuyên môn vững vàng, Trung tâm Tham vấn và Trị liệu tâm lý Nụ cười trái tim đã hỗ trợ rất nhiều trường hợp người bệnh mắc phải các chứng bệnh tâm lý, nhanh chóng hoà nhập với cuộc sống bình thường. Chính vì vậy, trung tâm nhận được nhiều đánh giá tích cực và sự hài lòng từ khách hàng. 

Khi có nhu cầu muốn tìm hiểu hoặc trị liệu tâm lý tại Trung tâm Tham vấn và Trị liệu tâm lý Nụ cười trái tim, bạn có thể liên hệ qua thông tin sau:

 • Địa chỉ: 181 Cao Thắng, Phường 12, Quận 10, TP.HCM
 • Email: contact@nucuoitraitim.com

8. Khoa Tâm lý lâm sàng – Bệnh viện FV

Bệnh viện FV do bác sĩ Jean-Marcel Guillon thành lập từ tháng 3/2003 và hoạt động với hình thức tư nhân. Hiện tại, bệnh viện cung cấp rất nhiều khoa điều trị riêng biệt, trong đó khoa Tâm lý lâm sàng phục vụ chuyên sâu về sức khỏe tâm lý. Khoa nằm tại tầng trệt trong Trung tâm Kiểm soát Sức khỏe Tổng quát – Bệnh viện FV. 

Khoa sở hữu một đội ngũ bác sĩ, chuyên gia trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm dày dặn, từng có thời gian học tập và làm việc tại Pháp.

Sau khi được áp dụng các phương pháp điều trị bệnh tâm lý tại FV, người bệnh sẽ kiểm soát cảm xúc bản thân, hòa nhập lại cuộc sống bình thường.

Thông tin về Khoa Tâm lý lâm sàng – Bệnh viện FV:

 • Địa chỉ: Số 6, Đường Nguyễn Lương Bằng, Phú Mỹ Hưng, Quận 7, TPHCM
 • Website: fvhospital.com

9. Trung tâm Tư vấn Tình yêu – Hôn nhân – Gia Đình thuộc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam

Một gợi ý nữa dành cho những ai đang có nhu cầu tìm kiếm một địa chỉ điều trị bệnh tâm lý tại TP. HCM là Trung tâm Tư vấn Tình yêu – Hôn nhân – Gia Đình

Cơ sở này hiện đang thuộc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và được đánh giá cao về các dịch vụ hỗ trợ cải thiện sức khỏe tinh thần.

Trung tâm đã hoạt động từ năm 1993 và đã từng giúp rất nhiều trường hợp gặp các vấn đề về tâm lý để hoà nhập vào cộng đồng. Hiện tại, trung tâm đang hoạt động và hỗ trợ khách hàng với sự lãnh đạo của Đoàn chủ tịch Ủy ban Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam.

Thông tin liên hệ cụ thể:

 • Địa chỉ: 145 Pasteur, Quận 3, TP. HCM
 • Điện thoại: (08) 3823 2444

10. Trung tâm tư vấn tâm lý Better Living

Trung tâm tư vấn tâm lý Better Living là cơ sở tiếp nhận cải thiện sức khỏe tâm thần cho cá nhân và cả tập thể. Quá trình điều trị bệnh tâm lý tại Better Living sẽ được thực hiện bởi các chuyên gia dày dặn kinh nghiệm, chuyên môn cao và tận tâm với từng khách hàng từng hỗ trợ rất nhiều trường hợp căng thẳng, áp lực trong cuộc sống dẫn đến các vấn đề tâm lý, rối loạn cảm xúc và khi kết thúc quá trình trị liệu, người bệnh còn được hướng dẫn chi tiết cách kiểm soát cảm xúc, suy nghĩ để tránh lặp lại tình trạng về sau.

dieu tri benh tam ly 3Thông tin liên hệ với Trung tâm tư vấn tâm lý Better Living:

 • Địa chỉ: Số 340C/21 Đường Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM
 • Giờ làm việc: Thứ 2 – Thứ 6 (8 giờ 30 – 17 giờ 30) và Thứ 7 (13 giờ 30 – 17 giờ 30)

Tận tâm – Uy tín – Hiệu quả
Hotline: 028.3535.4096 – 028.3535.4098
CSKH: 0867 01 09 08
Mail: lienhe@ykhoavanhanh.vn159
Trần Quốc Thảo, Phường 9, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

Tin tức khác

van hanh
Liên hệ Close
Đặt lịch
Kiểm tra
sức khỏe
Close