Chữa đau đầu khi nhiễm Covid

van hanh
đau đầu khi nhiễm Covid

Đau đầu khi nhiễm Covid là một trong những triệu chứng không phải hô hấp thường gặp nhất  do coronavirus hay còn gọi là COVID-19. Tỷ lệ đau đầu có thể lên tới 70% ở các bệnh nhân COVID-19.

Đặc điểm đau đầu liên quan Covid-19:             đau đầu khi nhiễm Covid

Có thể gặp nhiều hơn ở người trẻ và giới nữ hoặc những người có tiền căn đau đầu khác. Đau đầu cũng hay gặp ở người bệnh có triệu chứng mất mùi hay mất vị giác. Đau đầu xuất hiện thường trong vòng 3 ngày đầu khi mắc COVID-19.

Tính chất đau đầu thường là ở hai bên đầu với ưu thế vùng trán, cảm giác đè nặng căng tức và cường độ trung bình đến nặng. Đau đầu do covid-19 xếp vào loại “Đau đầu cấp tính do nhiễm vi rút toàn thân”; trong đó 54% biểu hiện giống với đau đầu kiểu căng cơ và 25% giống đau nửa đầu Migraine. Đau đầu có thể làm ảnh hưởng đến cuộc sống bệnh nhân, và thường phải điều trị triệu chứng ngay.

Đau đầu khi nhiễm Covid là một trong những triệu chứng không phải hô hấp thường gặp nhất  do coronavirus hay còn gọi là COVID-19.

Tiên lượng:                 đau đầu khi nhiễm Covid

Phần lớn nghiên cứu cho thấy bệnh nhân covid-19 có kèm đau đầu thường có 1 kết cục hồi phục covid tốt hơn những bệnh nhân không có đau đầu. Người ta lý giải là những người này thường có chất chỉ thị viêm CRP thấp hơn nên có khả năng hồi phục tốt hơn.

 

Cơ chế gây bệnh:                 đau đầu khi nhiễm Covid

Cho đến nay cơ chế gây đau đầu ở covid-19 vẫn chưa rõ ràng. Một số cho là có liên quan đến sốt, mất nước, thiếu Oxy não. Các nghiên cứu khác thì cho rằng có sự xâm nhập của covid-19 vào các tế bào thần kinh cảm giác giống như cơ chế tổn thương thần kinh gây mất mùi và mất vị giác ở các bệnh nhân này. Đau đầu cũng có thể do phản ứng viêm hệ thống gây ra do covid-19.

Khi nào đau đầu do Covid phải đi khám bệnh ngay?                   đau đầu khi nhiễm Covid

Nếu đau đầu ngày càng tăng, kèm với các triệu chứng như: lừ đừ, nôn vọt, mờ mắt, méo miệng, nói đớ, yếu liệt… hoặc không đáp ứng thuốc gỉảm đau, người bệnh cần đi khám ngay

Đau đầu kéo dài sau khi đã hết covid-19 cũng cần được khám và đánh giá bởi các bác sĩ chuyên khoa thần kinh.

Điều trị gì khi bị đau đầu do Covid-19?                

Chúng ta có thể làm giảm các yếu tố gây đau đầu như: uống thuốc hạ sốt khi sốt cao, uống nhiều nước, ngủ đủ giấc, tập thở đúng cách để tăng cường Oxy não.

Đôi khi chúng ta cần đi khám để được các bác sĩ chuyên khoa kê toa thuốc phù hợp.

BS. Nguyễn Tuấn Anh – bác sĩ với hơn 10 năm kinh nghiệm điều trị và giảng dạy trong lĩnh vực Thần kinh. Trong những năm gắn bó với nghề, bác sĩ Tuấn Anh đã đồng hành giúp nhiều người bệnh vượt qua những đau đớn về thể chất, tinh thần và là “ân nhân” của rất nhiều người bệnh mắc các bệnh lý nghiêm trọng về thần kinh.

Với việc ứng dụng thành công các tiến bộ mới của y khoa vào việc khám và chữa trị các bệnh lý thần kinh ngoại biên, tê tay chân, yếu liệt cơ thần kinh rải rác, đau đầu, đau thần kinh, nhức đầu, chóng mặt, tai biến mạch máu não… Bác sĩ Tuấn Anh là bác sĩ tin cậy của rất nhiều người bệnh đến thăm khám và điều trị.

 

Trung tâm y khoa Vạn Hạnh với trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ chuyên gia, bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm trong điều trị nội thần kinh, bạn hoàn toàn có thể yên tâm thăm khám và điều trị tại Trung tâm. Với việc kết hợp can thiệp dùng thuốc và không dùng thuốc như liệu pháp phản hồi sinh học LẦN ĐẦU ĐƯỢC ỨNG DỤNG TẠI MIỀN NAM… các bác sĩ sẽ trực tiếp thăm khám, tư vấn và điều trị các bệnh lý stress, đau đầu,  trầm cảm hậu Covid-19… để đảm bảo hiệu quả điều trị tốt nhất.

Nếu các bạn có thắc mắc nào, xin hãy để lại tin nhắn trên Facebook hoặc liên lạc với chúng tôi:

Địa chỉ: 159 Trần Quốc Thảo, Phường 09, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 028 35 354 096 – 028 35 35 4098

CSKH: 0867 01 09 08

Email: ykhoavanhanh@gmail.com

Website: www.ykhoavanhanh.vn

 

XEM THÊM:

MỚI: Kết hợp các liệu pháp mới trong điều trị mất ngủ

15 Phương pháp điều trị mất ngủ

Tin tức khác

van hanh
Liên hệ Close
Đặt lịch
Kiểm tra
sức khỏe
Close