Trang bị máy chụp cộng hưởng từ MRI Philips MR 5300 nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị tại TTYK Vạn Hạnh Cần Thơ

van hanh

Ngày 11 tháng 5 năm 2024, Trung tâm Y khoa Vạn Hạnh Cần Thơ đã đưa vào sử dụng máy chụp cộng hưởng từ (MRI) thế hệ mới Philips MR 5300 nhằm nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị các bệnh lý: Đau, Ung bướu, Thần kinh và Cơ xương khớp. Đây là một trong những hệ thống cộng hưởng từ hiện đại nhất thế giới, giúp người dân Cần Thơ và Đồng bằng sông Cửu Long có cơ hội tiếp cận với những thành tựu y học hiện đại.

Phương châm chính xác là chất lượng

Hệ thống cộng hưởng từ Philips MR 5300 có nhiều phần mềm phân tích chuyên sâu, giúp các bác sĩ đưa ra kết quả chẩn đoán nhanh và chính xác đối với các ca bệnh phức tạp về Đau, Thần kinh, Ung bướu và Cơ xương khớp. Với phương châm “chính xác là chất lượng”, các y bác sĩ  tại Trung Tâm Y Khoa Vạn Hạnh Cần Thơ luôn phân tích kỹ lưỡng và hội chẩn các ca bệnh phức tạp cùng đội ngũ y bác sĩ có thâm niên trong lĩnh vực hình ảnh y học từ các viện lớn như:

  • Bệnh viện Chợ Rẫy
  • Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM
  • Bệnh viện Ung bướu TP. HCM
  • Bệnh viện Ung bướu Cần Thơ
  • Bệnh viện Đa Khoa Tư Cần Thơ
  • Bệnh viện Đa Khoa TP Cần Thơ
Các bác sĩ hội chẩn
Các bác sĩ hội chẩn, phân tích hình ảnh chụp cộng hưởng từ cho các ca bệnh tại Trung Tâm Y Khoa Vạn Hạnh Cần Thơ

Tại buổi khai trương, TS. BS Lê Thị Bích Phượng – Giám đốc Trung Tâm Y Khoa Vạn Hạnh cũng cho biết: “…Với đội ngũ y bác sĩ dày dạn kinh nghiệm ở các viện trường lớn cùng với việc trang bị hệ thống cộng hưởng từ Philips MR 5300 hiện đại, tích hợp trí tuệ nhân tạo hỗ trợ phân tích hình ảnh chuyên sâu, Trung Tâm Y khoa Vạn Hạnh Cần Thơ đã áp dụng mô hình tầm soát Ung thư và Đột quỵ não trong một lần chụp duy nhất đầu tiên tại Việt Nam theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí cho người dân, tạo điều kiện để người dân có thể tiếp cận dễ dàng với kỹ thuật y học hiện đại, theo chuẩn quốc tế.”

Đọc thêm: Gói tầm soát đột quỵ và ung thư tại TTYK Vạn Hạnh Cần Thơ

 

TS BS Lê Thị Bích Phượng chia sẻ
TS. BS Lê Thị Bích Phương chia sẻ tại lễ khai trương

Tại lễ khai trương, TS. BS Nguyễn Minh Đức – Trung Tâm Y Khoa Vạn Hạnh cũng đã có bài chia sẻ về “Các kỹ thuật cộng hưởng từ trong chẩn đoán”. 

TS. BS Nguyễn Minh Đức chia sẻ
TS. BS Nguyễn Minh Đức chia sẻ tại lễ khai trương

Máy chụp cộng hưởng từ (MRI) ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) cho quy trình chụp nhanh

Hệ thống chụp cộng hưởng từ Philips MR 5300 còn ứng dụng AI giúp tự động hóa quy trình chụp, theo đó việc chuẩn bị bệnh nhân chỉ diễn ra vỏn vẹn trong 1 phút. Ngoài ra, với công nghệ chụp nhanh Compressed Sense, hệ thống này cho phép chụp nhanh hơn 50% so với các ca chụp trước đây với chất lượng hình ảnh đạt độ tương phản cao, tinh tế hơn, theo đó các ca chụp thường quy như chụp Sọ não, Cơ xương khớp chỉ mất dưới 8 phút và chụp tầm soát toàn thân Ung bướu và Đột quỵ dưới 20 phút.

Ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) cho quy trình chụp nhanh

Khối từ BlueSeal đột phá giúp tiết kiệm 99% lượng helium khan hiếm

Khối từ BlueSeal là công nghệ đột phá của Philips với việc ứng dụng công nghệ làm lạnh mới, nhờ đó hệ thống cộng hưởng từ Philips MR 5300 vận hành chỉ với bảy lít helium lỏng so với tiêu chuẩn 1.500 lít của hệ thống chụp cộng hưởng từ thông thường. Philips MR 5300 ra đời và đi tiên phong trong lĩnh vực y tế bền vững, thân thiện với môi trường.

Ông Vũ Đức Nhất, Tổng Giám đốc Philips Việt Nam cho biết: “Hiện nay thế giới đang đứng trước nguy cơ của biến đổi khí hậu, vì vậy một trong những mục tiêu của Philips đó là liên tục nghiên cứu và phát triển các công nghệ y tế mới, thân thiện với môi trường. Với công nghệ BlueSeal, Philips đã giúp giảm 99% lượng helium khi vận hành hệ thống cộng hưởng từ – một nguồn tài nguyên thiên nhiên khan hiếm đang ngày càng cạn kiệt. Bên cạnh đó, người sử dụng sẽ không còn lo lắng về việc thất thoát khí helium hay bị gián đoạn hoạt động do sự cố helium như trước đây.”

Đọc thêm: 6 điểm nổi bật của máy chụp cộng hưởng từ (MRI) tại TTYK Vạn Hạnh

TRUNG TÂM Y KHOA VẠN HẠNH CẦN THƠ

– Hotline: 029 23 65 66 69 – 029 23 777 938

– CSKH: 0909 707 234

– Mail: ykhoavanhanhcantho@gmail.com

– Địa chỉ: D35 D36 D37 đường số 1 khu đô thị Hưng Phú, phường Hưng Thạnh (mặt đường đại lộ Võ Nguyên Giáp, kế bên cây xăng Hồng Hào 9), quận Cái Răng, TP. Cần Thơ

– Fanpage: Y Khoa Vạn Hạnh – Cần Thơ

Tin tức khác

van hanh
Liên hệ Close
Đặt lịch
Kiểm tra
sức khỏe
Close