Gói tầm soát đột quỵ và ung thư tại TTYK Vạn Hạnh Cần Thơ

van hanh

Tầm soát đột quỵ và ung thư đóng vai trò quan trọng trong việc phòng ngừa và quản lý sức khỏe. Dưới đây là một số thông tin quan trọng mà Trung Tâm Y Khoa Vạn Hạnh muốn chia sẻ đến bạn!

Đột quỵ là gì? Tình trạng đột quỵ đang có xu hướng trẻ hóa hiện nay

Đột quỵ có liên quan chặt chẽ đến bệnh lý mạch máu não (dị dạng mạch máu não hoặc phình động mạch não). Tuy nhiên, nhóm bệnh lý mạch máu nguy hiểm này thường không có triệu chứng.

Đột quỵ (Stroke; thường gọi là tai biến mạch máu não) là tổn thương ở não xảy ra khi dòng máu cung cấp cho não bị gián đoạn hoặc giảm đáng kể. Não bị thiếu oxy và dinh dưỡng và các tế bào não bắt đầu chết trong vòng vài phút.

Có hai nhóm nguyên nhân chính gây đột quỵ: do tắc nghẽn dòng chảy (chiếm khoảng 80%) và do chảy máu trong não.

Theo Hiệp hội Đột quỵ thế giới, mỗi năm thế giới có hơn 12,2 triệu ca đột quỵ não mới, trong đó hơn 16% xảy ra ở người trẻ 15-49 tuổi. Mỗi năm có tới 6,5 triệu ca tử vong vì đột qụy với hơn 6% trong số đó là người người trẻ.

Tại Việt Nam, mỗi năm có khoảng 200.000 bệnh nhân bị đột quỵ, 50% trong số đó không thể qua khỏi. Hiện có khoảng 15% bệnh nhân đột quỵ trong độ tuổi từ 18-50. Đáng chú ý, tỉ lệ người trẻ dưới 40 tuổi mắc căn bệnh này, đang tăng trung bình 2% mỗi năm. Đột quỵ ở người trẻ tuổi đang có xu hướng ngày càng gia tăng. Ghi nhận tại các bệnh viện, số lượng bệnh nhân trẻ dưới 40 tuổi mắc đột quỵ đều tăng từ 20-25%, tăng gấp đôi so với những năm trước. 76% người bệnh nhập viện muộn sau 6 giờ khởi phát của bệnh, nguyên nhân chủ yếu đến từ sự chủ quan, bỏ qua các dấu hiệu nhận biết. (Nguồn VTV.vn)

tình trạng đột quỵ

Ung thư là gì? Thực trạng số ca mắc ung thư hiện nay

Bệnh ung thư (còn được gọi là bệnh ác tính) là tình trạng mất kiểm soát trong quá trình phân chia và phát triển của các tế bào trong cơ thể. Các tế bào ung thư không tuân theo quy luật tự nhiên của cơ thể, không chết đi như các tế bào bình thường và không thể thực hiện chức năng bình thường cho cơ thể. Quá trình hình thành ung thư bắt đầu khi một hoặc nhiều tế bào bị biến đổi về mặt di truyền (đột biến) trong nhân tế bào.

Theo báo Thanh Niên đưa tin, thống kê của Bệnh viện Ung bướu TP.HCM, 11 tháng của năm 2023, bệnh viện tiếp nhận 30.000 ca ung thư mới đến khám, điều trị, trong khi các năm trước là 20.000 ca. Bệnh viện Ung bướu TP.HCM cảnh báo quá tải bệnh viện.

Hơn nữa, trong Hội thảo “Quản lý ung thư trong thời đại mới: Cập nhật những tiến bộ trong chẩn đoán và điều trị ung thư ở Việt Nam và trên thế giới” vào ngày 29/7/2023, vấn đề này đã được thảo luận nhiều hơn. Theo đó, mỗi năm, Việt Nam ghi nhận có 200.000 ca mắc mới, số ca tử vong lên đến 82.000 trường hợp. Tỷ lệ tử vong do ung thư tại Việt Nam là 73,5%, trong khi của thế giới ở mức 59,7%, các quốc gia đang phát triển 67,9%. Như vậy tỷ lệ tử vong do các bệnh ung thư tại Việt Nam ở mức cao, do đa số được phát hiện muộn, việc điều trị kết quả chưa cao. 

Liệu pháp giúp người bệnh ung thư phổi sống trọn vẹn hơn

Tại sao nên tầm soát đột quỵ và ung thư?

Hơn 80% trường hợp đột quỵ có thể phòng ngừa được bằng việc chủ động tầm soát nguy cơ đột quỵ sớm và hợp lý để kiểm soát các yếu tố nguy cơ kể trên. Mục tiêu tầm soát nguy cơ đột quỵ là phát hiện sớm các yếu tố nguy cơ ẩn giấu gây đột quỵ.

phòng ngừa đột quỵ

Đối với ung thư cũng tương tự. Tầm soát cho phép phát hiện sớm các dấu hiệu và triệu chứng ban đầu của ung thư. Khi được phát hiện ở giai đoạn đầu, cơ hội điều trị và điều chỉnh tỷ lệ sống sót được tăng lên đáng kể.

Đột quỵ và ung thư là những căn bệnh nguy hiểm có thể gây t-ử v-ong. Việc tầm soát sớm có thể tăng khả năng phát hiện các dấu hiệu tiềm ẩn và bắt đầu điều trị kịp thời, từ đó cải thiện cơ hội sống sót và tăng tuổi thọ.

Hơn nữa, tầm soát đột quỵ và ung thư không chỉ giúp phát hiện sớm các bệnh lý mà còn giúp đánh giá tổng quan về sức khỏe của bạn. Điều này có thể dẫn đến việc tìm ra các yếu tố nguy cơ khác và cung cấp cơ hội để thay đổi lối sống và thực hiện các biện pháp phòng ngừa để duy trì sức khỏe tốt.

Đọc thêm: Chăm sóc giảm nhẹ cho bệnh nhân ung thư

Gói tầm soát ung thư và đột quỵ tại Trung Tâm Y Khoa Vạn Hạnh Cần Thơ

Gói tầm soát đột quỵ và ung thư dành cho nữ tại Trung Tâm Y Khoa Vạn Hạnh Cần Thơ

Tầm soát đột quỵ + Ung Thư (Nữ) Khám tổng quát
Xét nghiệm Công thức máu
TPTNT
Glucose
HbA1c
Cholesterol toàn phần
Triglycerid
HDL-C
LDL-C
Tuyến giáp FT3
FT4
TSH
Ion đồ (Na, K, Cl, Ca)
Chức năng thận Ure
Cre
Chức năng gan GOT
GPT
GGT
HBsAg
HBsAb
Anti-HCV
CA 12-5
CA 19-9
CA 15-3
CEA
SCC
AFP
Cyfra 21-1
D-Dimer
Acid uric
Đo điện tim
Xquang ngực thẳng
Siêu âm động mạch cảnh / đốt sống
Siêu âm tuyến giáp
Siêu âm bụng tổng quát
Siêu âm doppler tim, van tim
Siêu âm tuyến vú hai bên
MRI toàn thân tầm soát u

Gói tầm soát đột quỵ và ung thư dành cho nam tại Trung Tâm Y Khoa Vạn Hạnh Cần Thơ

Tầm soát đột quỵ + Ung Thư (Nam) Khám tổng quát
Xét nghiệm Công thức máu
TPTNT
Glucose
HbA1c
Cholesterol toàn phần
Triglycerid
HDL-C
LDL-C
Tuyến giáp FT3
FT4
TSH
Ion đồ (Na, K, Cl, Ca)
Chức năng thận Ure
Cre
Chức năng gan GOT
GPT
GGT
HBsAg
HBsAb
Anti-HCV
CA72-4
CA 19-9
PSA
CEA
AFP
Cyfra 21-1
D-Dimer
Acid uric
Đo điện tim
Xquang ngực thẳng
Siêu âm động mạch cảnh / đốt sống 
Siêu âm tuyến giáp
Siêu âm bụng tổng quát
Siêu âm doppler tim, van tim
MRI toàn thân tầm soát u

Gói tầm soát đột quỵ và ung thư, phòng ngừa nguy cơ các bệnh lý này tại Trung Tâm Y Khoa Vạn Hạnh Cần Thơ được thiết kế toàn diện, chuyên sâu; kết hợp giữa kinh nghiệm lâm sàng dày dặn của đội ngũ bác sĩ cùng trang thiết bị hiện đại, công nghệ cao.

Chúng tôi đưa vào sử dụng hệ thống máy chụp cộng hưởng từ MRI MR 5300 của hãng Philips (Hà Lan), nhằm hỗ trợ tốt nhất cho quá trình chẩn đoán, tầm soát đột quỵ và ung thư. Máy MRI này có 6 ưu điểm nổi trội:

  1. An toàn, có thể chụp cho thai nhi
  2. Thời gian chụp nhanh hơn 50%, không nằm lâu, không ồn, không ngộp
  3. Tích hợp trí tuệ nhân tạo phân tích, phát hiện được tổn thương dù nhỏ nhấtở những vị trí khó xác định
  4. Tầm soát ung thư và đột quỵ với 1 lần chụp MRI toàn thân trong 15 phút
  5. Chụp bụng & gan không nín thở hoàn toàn, đảm bảo 100% tỷ lệ thành công các ca chụp
  6. Liên tục cập nhật phần mềm mới nhất từ hãng Phillips (Hà Lan) đồng thời với châu Âu

máy chụp cộng hưởng từ (MRI) tại TTYK Vạn Hạnh Cần Thơ

máy MRI tại TTYK Vạn Hạnh Cần Thơ

Chụp MRI tầm soát đột quỵ và ung thư

Hệ thống máy chụp cộng hưởng từ MRI MR 5300 của hãng Philips (Hà Lan) tại TTYK Vạn Hạnh Cần Thơ

Đặc biệt, kết quả được phân tích chuẩn xác bởi các Bác sĩ kinh nghiệm và nổi tiếng từ:

Nếu bạn có bất kỳ yếu tố nguy cơ hoặc quan ngại về các căn bệnh này, hãy đến ngay Trung Tâm Y Khoa Vạn Hạnh để được các Bác sĩ, chuyên gia y tế tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Quý khách hàng có bất kỳ thắc mắc nào hoặc muốn đặt lịch tầm soát đột quỵ và ung thư, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua những thông tin dưới đây:

TRUNG TÂM Y KHOA VẠN HẠNH CẦN THƠ

– Hotline: 029 23 65 66 69 – 029 23 777 938

– CSKH: 0909 707 234

– Mail: ykhoavanhanhcantho@gmail.com

– Địa chỉ: D35 D36 D37 đường số 1 khu đô thị Hưng Phú, phường Hưng Thạnh (mặt đường đại lộ Võ Nguyên Giáp, kế bên cây xăng Hồng Hào 9), quận Cái Răng, TP. Cần Thơ

– Fanpage: Y Khoa Vạn Hạnh – Cần Thơ

Tin tức khác

van hanh
Liên hệ Close
Đặt lịch
Kiểm tra
sức khỏe
Close