Trung tâm điều trị bệnh tâm lý uy tín và hiệu quả

van hanh

Trung tâm điều trị bệnh tâm lý, chuyên khoa đau Vạn Hạnh và những chia sẻ về căn bệnh và cách chữ trị các loại bệnh tâm lý, tâm thần.

Chất lượng cuộc sống được quyết định phần lớn bởi sức khỏe tâm lý. Thực tế điều trị bệnh tâm lý là cách tốt nhất giúp bạn cải thiện chất lượng cuộc sống hiện tại. Vậy điều trị tâm lý ở đâu? Phương pháp điều trị tâm lý nào là hiệu quả nhất?

Tổng quan về bệnh tâm lý

Để trị bệnh tâm lý đạt hiệu quả lâu dài và ổn định, bạn nên nắm bắt một số thông tin cơ bản về bệnh cũng như vấn đề sức khỏe mà bạn hoặc người thân đang gặp phải.

Bệnh tâm lý là gì?

Bệnh tâm lý là một căn bệnh đặc biệt, liên quan đến sức khỏe tâm thần. Bệnh xuất hiện làm cho chức năng của não bộ bị rối loạn. Điều này đã làm ảnh hưởng đến suy nghĩ, hành vi và cảm nhận của người bệnh. 

Với nhịp sống nhanh và căng thẳng như hiện tại, số người mắc các bệnh về tâm lý ngày càng tăng. Thực tế cho thấy, hầu hết ai cũng ít nhất một lần mắc các vấn đề về tâm lý. Song có một số trường hợp có thể tự điều chỉnh và cân đối được bằng lối sống tích cực. Còn rất nhiều người, họ dần sống tách biệt với xã hội và mọi người.

Các bệnh tâm lý thường gặp

Tâm lý cũng chỉ là một tên gọi chung của tất cả các bệnh liên quan đến sức khỏe tâm thần. Dựa vào đặc điểm sẽ phân chia thành nhiều bệnh khác nhau. Dưới đây là các bệnh tâm lý thường gặp nhất:

điều trị bênh tâm lý trầm cảm

Trầm cảm

Một căn bệnh tâm lý rất đỗi quen thuộc với mọi người. Đây là một vấn đề tâm lý hay gặp và cũng gây ra những hệ lụy nguy hiểm cho người bệnh. 

Thời gian đầu, dấu hiệu của bệnh chưa rõ ràng. Người bệnh có thể sẽ cảm thấy lo âu, buồn bã hay nóng giận vô cớ và mất kiểm soát về hành vi.

Về sau, người bệnh sẽ cảm thấy bi quan, mất niềm tin vào mọi thứ và luôn có suy nghĩ tiêu cực. Thường đa số người bệnh sẽ tìm đến cái chết.

Mất ngủ

Mất ngủ là bệnh lý khi bạn không có một giấc ngủ trọn vẹn. Bạn có thể ngủ rất ít, không thể ngủ được, ngủ chập chờn,… Chính điều này đã khiến đầu óc không được nghỉ ngơi, luôn trong tình trạng căng thẳng và mệt mỏi. Lâu dần sẽ dẫn đến các vấn đề về tâm lý.

Rối loạn lo âu xã hội

Những người mắc bệnh tâm lý này thường lo sợ khi gặp các tình huống và mối quan hệ ngoài xã hội. Người bệnh rất ngại giao tiếp với mọi người. Đặc biệt là họ rất hoảng loạn và không kiểm soát được hành vi của mình. Giải pháp được họ lựa chọn là thu mình vào một góc. Khi nặng thì người bệnh sẽ bị trầm cảm và tự kỷ.

Rối loạn lo âu

Đây là bệnh tâm lý liên quan đến phản ứng bất thường của cơ thể với các nỗi sợ hãi, lo lắng hoặc lo âu. 

Rối loạn nhân cách

Quá trình điều trị bệnh tâm lý này cần thời gian và sự kiên trì. Người bệnh sẽ không điều khiển được hành vi, suy nghĩ, cảm xúc và các mối quan hệ.

Rối loạn tâm thần

Những người mắc phải bệnh tâm lý rối loạn tâm thần thường hay ảo tưởng hoặc suy nghĩ lẫn lộn. Nguyên nhân dẫn đến căn bệnh này có rất nhiều, song những người nghiện ma túy, bị rối loạn tâm trạng hoặc tâm thần phân liệt rất dễ rối loạn tâm thần.

Rối loạn lưỡng cực

Còn gọi là rối loạn hưng cảm hay rối loạn trầm cảm. Tâm trạng người bệnh sẽ bị rối loạn, Nguyên nhân có thể là do di truyền hoặc do các tác động từ môi trường sống.

Các cách điều trị đang được sử dụng khi điều trị bênh tâm thần

Trung tâm điều trị bệnh tâm lý uy tín và hiệu quả

Hiện tại, trong điều trị bệnh tâm lý có 2 phương pháp chính là sử dụng thuốc và liệu pháp tâm lý. 2 phương pháp này có thể được sử dụng song song hoặc độc lập. Tùy theo tình trạng bệnh của từng người mà bác sĩ sẽ chỉ định một biện pháp điều trị phù hợp.

Song 2 phương pháp này thường có một số nhược điểm sau:

 • Để lại tác dụng phụ của thuốc
 • Gây ảnh hưởng đến hoạt động của các cơ quan nội tạng
 • Sử dụng lâu dài sẽ nhờn thuốc
 • Không loại bỏ được nguyên nhân
 • Cần sự hợp tác và chủ động của người bệnh trong suốt quá trình điều trị
 • Phải tuân theo đúng chỉ dẫn và quy trình
 • Chỉ tập trung giải quyết những triệu chứng biểu hiện
 • Thời gian điều trị lâu dài, tốn kém chi phí, hiệu quả thấp và không ổn định

Chính vì vậy, để điều trị bệnh tâm lý hiệu quả và đảm bảo tính ổn định thì người bệnh cần một phương pháp khác tốt hơn. 

Trung tâm điều trị bệnh tâm lý y khoa Vạn Hạnh

Là một trung tâm chuyên khám và chữa trị các bệnh liên quan đến đau, thần kinh. Trung tâm y khoa Vạn Hạnh là điểm đến lý tưởng cho những người bệnh đang mắc các vấn đề về tâm lý.

Đến với trung tâm điều trị bệnh tâm lý Vạn Hạnh bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng dịch vụ và hiệu quả mang lại. Hoạt động tất cả vì sức khỏe và sự hài lòng của người bệnh, trung tâm luôn nỗ lực cố gắng hết mình để giúp người bệnh có một sức khỏe tốt nhất. 

Thay vì chỉ tập trung vào các triệu chứng biểu hiện, trung tâm sẽ tìm kiếm nguyên nhân và nguồn gốc gây ra những rối loạn tâm lý hoặc bất thường. Dựa vào đó trung tâm sẽ đưa ra một phương pháp điều trị phù hợp nhất. 

Đối với các vấn đề liên quan đến tâm lý, trung tâm đã và đang áp dụng các phương pháp gồm:

Liệu pháp tế bào gốc

Phương pháp này được sử dụng cho những người rối loạn giấc ngủ. Phương pháp sẽ thiết lập mô hình giấc ngủ đều đặn cho người bệnh. 

Phương pháp dựa trên mối quan hệ chặt chẽ giữa tế bào gốc và giấc ngủ. Quá trình điều trị sẽ làm tăng thêm sự gắn kết, giúp sức khỏe toàn thân của người bệnh tốt lên. Nhờ đó mà người bệnh có giấc ngủ ngon và sâu giấc hơn. 

Liệu pháp tế bào gốc được chia thành nhiều loại. Tùy theo đặc điểm rối loạn giấc ngủ của từng người mà trung tâm sẽ đưa ra một mô hình giấc ngủ khác nhau.

Thiền trị liệu

Phương pháp thiền sử dụng để điều trị nhiều vấn đề tâm lý khác nhau. Đây là một phương pháp đã có từ xa xưa và chỉ thấy trong đền chùa. Đến thời điểm hiện tại, phương pháp này đã được sử dụng phổ biến và được chứng minh có hiệu quả trong điều trị các bệnh tâm lý.

Thiền trị liệu giúp tâm lý của người bệnh được nghỉ ngơi; các vấn đề lo âu, căng thẳng và mệt mỏi sẽ được giảm dần. Đây như là một cách để tĩnh tâm, loại bỏ mọi phiền não.

Phương pháp sẽ giúp người bệnh tìm ra những triệu chứng và cảm xúc tiêu cực để loại bỏ. Đồng thời, phương pháp cũng sẽ giúp người bệnh tìm hiểu nguyên nhân gây ra rối loạn tâm lý. Nhờ đó mà hiệu quả điều trị tâm lý sẽ ổn định và mang tính lâu dài. 

Liệu pháp nhận thức hành vi

Đây là phương pháp điều trị tâm lý đã được chứng minh có hiệu quả. Phương pháp này bác sĩ chuyên môn sẽ trò chuyện cùng với bệnh nhân như những người bệnh. Bác sĩ sẽ khai thác những suy nghĩ, hành vi, cảm xúc và phản ứng của người bệnh qua những tình huống. Sau đó, bác sĩ sẽ cùng người bệnh khám phá những điều tiêu cực và không phù hợp. Nhờ đó mà bệnh nhân có thể kiểm soát tốt hơn các trạng thái tâm lý. 

Phương pháp nhận thức hành vi có thể áp dụng trong điều trị rất nhiều vấn đề tâm lý khác nhau từ những rối loạn tâm lý trong suy nghĩ, cho đến những rối loạn tâm lý trong hành động. 

Các buổi trò chuyện sẽ được giới hạn khoảng 45 đến 60 phút. Đây là thời gian lý tưởng để đem lại sự thoải mái nhất cho người bệnh trong suốt quá trình điều trị.

Âm nhạc trị liệu

Âm nhạc có một sức mạnh kì diệu với tâm lý. Bằng chính những giai điệu âm nhạc, bác sĩ sẽ giúp người bệnh nhìn nhận được những điều tốt đẹp của cuộc sống. Giúp người bệnh loại bỏ những trạng thái tâm lý tiêu cực. Nhờ đó mà người bệnh nhanh chóng trở lại được cuộc sống bình thường như vốn có.

Phản hồi sinh học

Đây là phương pháp điều trị bệnh tâm lý được sử dụng rất phổ biến ở các nước Âu Mỹ. Phương pháp phản hồi sinh học sẽ giúp người bệnh kiểm soát tốt nhất chức năng sinh lý của bản thân.

Dựa trên ứng dụng điện cực và những cảm biến gắn vào da, bác sĩ sẽ thu thập được những dữ liệu từ cơ thể người bệnh. Thông qua những dữ liệu có được, bác sĩ sẽ giúp người bệnh thực hiện các bài tập thực hành phù hợp. Nhờ đó mà người bệnh sẽ điều chỉnh được hành vi và suy nghĩ của bản thân.

Đó là những liệu pháp chữa trị của trung tâm tâm lý y khoa Vạn Hạnh. Tất cả các phương pháp này có thể sử dụng được cho tất cả mọi người, mọi độ tuổi. Đặc biệt là hoàn toàn không gây ra những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người bệnh. Hiệu quả của các phương pháp đã được chứng minh.

Với đội ngũ y, bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, được đào tạo bài bản ở nước ngoài, mỗi bác sĩ đảm nhận một chuyên khoa riêng. Vì vậy mà chất lượng khám chữa bệnh luôn được đảm bảo và hiệu quả mang lại rất cao.

Các bác sĩ khám và điều trị gồm: 

 • Ths.Bs Nguyễn Anh Diễm Thúy: Bác sĩ Nội Thần kinh
 • Ths.Bs Lê Thụy Minh An: Bác sĩ chuyên khoa Thần kinh
 • Bs.CK! Nguyễn Tuấn Anh: Bác sĩ chuyên khoa Thần kinh
 • Ths.Bs Lê Nguyễn Thụy Phương: Bác sĩ chuyên khoa Tâm thần
 • Ths.Bs Lê Hoàng Ngọc Trâm: Bác sĩ chuyên khoa Tâm thần

 

Với đội ngũ y, bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, được đào tạo bài bản ở nước ngoài, mỗi bác sĩ đảm nhận một chuyên khoa riêng. Vì vậy mà chất lượng khám chữa bệnh luôn được đảm bảo và hiệu quả mang lại rất cao.Với đội ngũ y, bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, được đào tạo bài bản ở nước ngoài, mỗi bác sĩ đảm nhận một chuyên khoa riêng. Vì vậy mà chất lượng khám chữa bệnh luôn được đảm bảo và hiệu quả mang lại rất cao.Với đội ngũ y, bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, được đào tạo bài bản ở nước ngoài, mỗi bác sĩ đảm nhận một chuyên khoa riêng. Vì vậy mà chất lượng khám chữa bệnh luôn được đảm bảo và hiệu quả mang lại rất cao.

Thái độ phục vụ và chất lượng dịch vụ ở trung tâm điều trị bệnh tâm lý Vạn Hạnh cũng nhận được rất nhiều những đánh giá tích cực từ phía người bệnh. 

Thái độ phục vụ và chất lượng dịch vụ ở trung tâm điều trị bệnh tâm lý Vạn Hạnh cũng nhận được rất nhiều những đánh giá tích cực từ phía người bệnh. 

Trung tâm không chỉ điều trị các bệnh liên quan đến tâm lý, mà còn điều trị các bệnh đau và thần kinh. Đặc biệt, trung tâm còn là địa điểm đào tạo các bác sĩ chuyên môn tại Thành phố Hồ Chí Minh. Chính vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về trình độ và khả năng của đội ngũ bác sĩ.

Nếu bạn đang tìm kiếm một phương pháp điều trị các vấn đề tâm lý an toàn, có hiệu quả và đơn giản nhất, hãy ghé đến trung tâm y khoa Vạn Hạnh. Chắc chắn, bạn sẽ không phải thất vọng.

Kết nối kênh Facebook của Trung tâm y khoa Vạn Hạnh

Trung tâm điều trị bệnh tâm lý uy tín và hiệu quả

Tin tức khác

van hanh
Liên hệ Close
Đặt lịch
Kiểm tra
sức khỏe
Close