Thiền kết hợp tâm lý trị liệu tại Y khoa Vạn Hạnh

van hanh

Thiền và tâm lý trị liệu có mối liên hệ mật thiết với nhau và đã được các chuyên gia tâm lý kết hợp giúp cải thiện đời sống tinh thần và hồi phục sức khỏe một cách tự nhiên và hiệu quả.

Thiền trị liệu              Thiền và tâm lý trị liệu

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh thiền định giúp cơ thể tiết ra nhiều hormone hạnh phúc, bật chế độ tự chữa lành và phục hồi rất nhanh. Trong một vài trường hợp, nhanh đến đáng kinh ngạc, không lệ thuộc vào thuốc (không cần dùng đến hoặc dùng rất ít thuốc).                                Thiền và tâm lý trị liệu

Thiền đã được chứng minh đem lại lợi ích tuyệt vời cho rất nhiều người: hết bệnh mất ngủ, chữa vấn đề tiêu hoá, máu huyết lưu thông tốt hơn, da dẻ hồng hào và tinh thần vui vẻ, nhiều năng lượng.

Năm 2020, Tạp chí của Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ (JAMA) đã công bố một nghiên cứu tổng quan về thiền và nhận định đây là một trong các biện pháp điều trị tâm lý có thể mang lại hiệu quả tương tự như các loại thuốc điều trị bệnh, đặc biệt có kết quả tốt ở những người mắc trầm cảm, mất ngủ và rối loạn lo âu.

thiền kết hợp tâm lý trị liệu YK Vạn Hạnh thiền kết hợp tâm lý trị liệu YK Vạn Hạnh thiền kết hợp tâm lý trị liệu YK Vạn Hạnh thiền kết hợp tâm lý trị liệu YK Vạn Hạnh thiền kết hợp tâm lý trị liệu YK Vạn Hạnh thiền kết hợp tâm lý trị liệu YK Vạn Hạnh

Tâm lý trị liệu                    Thiền và tâm lý trị liệu

Tâm lý trị liệu là phương pháp điều trị bao gồm các kỹ thuật nhằm cải thiện một số vấn đề về cảm xúc, nhận thức và hành vi. Thông qua các kỹ thuật đó, chuyên gia tâm lý trị liệu có thể giúp cải thiện sức khỏe, tinh thần, tháo gỡ các trở ngại trong cảm xúc và hành vi của thân chủ.

Hiện nay, 1 trong những kỹ thuật trị liệu tâm lý nổi bật trên thế giới đang được ứng dụng tại Trung tâm y khoa Vạn Hạnh là Liệu pháp nhận thức hành vi (CBT) – là một hình thức điều trị tâm lý đã được chứng minh có hiệu quả đối với các vấn đề sức khỏe tâm lý – tâm thần (bao gồm mất ngủ, trầm cảm, lo âu, tâm thần phân liệt, rối loạn ăn uống và các bệnh lý khác…).

Trị liệu nhận thức hành vi sẽ làm việc thông qua các buổi nói chuyện có cấu trúc với chuyên viên tâm lý về: 

 • Suy nghĩ 
 • Cảm xúc
 • Hành vi 
 • Và phản ứng của cơ thể trước các tình huống khó khăn

Chuyên viên tâm lý có thể kết hợp CBT với một số phương pháp trị liệu khác. Có thể mất vài buổi trị liệu để chuyên viên tâm lý hiểu đầy đủ về tình hình và mối bận tâm của thân chủ, đồng thời xác định các kế hoạch trị liệu phù hợp.

CBT thường tập trung vào các vấn đề cụ thể với nhiều hình thức tiếp cận tùy theo từng thân chủ và vấn đề của họ. Trong quá trình trị liệu, chuyên viên tâm lý có thể yêu cầu thân chủ thực hiện các hoạt động về nhà, hoặc thực hành dựa trên những gì thân chủ học được trong các buổi trị liệu và khuyến khích thân chủ áp dụng những gì học được vào cuộc sống hàng ngày.

Bạn có thể mong đợi điều gì từ thiền kết hợp tâm lý trị liệu?        Thiền và tâm lý trị liệu
 • Hỗ trợ giấc ngủ ngon và sâu cho người mất ngủ
 • Giải toả stress cho người bị stress nặng, rối loạn lo âu
 • Tăng khả năng tập trung, và tăng thời lượng tập trung vào một việc
 • Làm chậm quá trình lão hoá, giúp cơ thể và tâm trí trẻ ra
 • Giúp kiểm soát các triệu chứng suy nghĩ, cảm xúc của bệnh lý
 • Ngăn ngừa tái phát các triệu chứng bệnh lý tâm thần kinh
 • Là một lựa chọn tốt khi điều trị thuốc không hiệu quả
 • Giải quyết xung đột mối quan hệ và học cách giao tiếp tốt hơn
 • Vượt qua chấn thương/sang chấn tâm lý liên quan đến lạm dụng hoặc bạo lực
 • Đối mặt tốt hơn với bệnh tật thể chất…

Tuy nhiên, để có thể áp dụng phương pháp này hiệu quả, chúng ta cần sự hướng dẫn chính xác từ chuyên gia. Với việc nghiên cứu sâu các liệu pháp, tổ chức lớp học theo cấu trúc bài bản, kết hợp điều trị dùng thuốc và không dùng thuốc, Trung tâm y khoa Vạn Hạnh mong muốn mỗi người có thể khơi dậy sức mạnh tự chữa lành và phục hồi của cơ thể, mang đến năng lượng bình an, hạnh phúc cho bản thân người thực hành và những người xung quanh.

Hãy nhắn tin ngay để được tư vấn hoặc share thông điệp này đến bạn bè và những người thân yêu để giúp đỡ được nhiều người hơn nữa.                  Thiền và tâm lý trị liệu

Xem thêm:

Yoga kết hợp Thiền trị liệu tại Y khoa Vạn Hạnh

Thiền định giúp giải tỏa Stress


Tận tâm – Uy tín – Hiệu quả
☎️ Hotline: 028.3535.4096 – 028.3535.4098
☎️ CSKH: 0867 01 09 08
📩 Mail: lienhe@ykhoavanhanh.vn
🏬159 Trần Quốc Thảo, Phường 9, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

Tin tức khác

van hanh
Liên hệ Close
Đặt lịch
Kiểm tra
sức khỏe
Close