[HỘI THẢO] Tổng quan về béo phì và hướng dẫn điều trị

van hanh
Sáng Chủ Nhật, ngày 10.12.2023, TS.BS Lê Thị Bích Phượng đã đại diện Trung Tâm Y Khoa Vạn Hạnh tham dự và chia sẻ tại chương trình sinh hoạt khoa học với chủ đề “Tổng quan về béo phì và hướng dẫn điều trị”.
Tại TP. Cần Thơ, lần đầu tiên, cuộc hội thảo về béo phì được tổ chức. Đây là buổi cập nhật kiến thức về điều trị béo phì dành cho các Bác sĩ chuyên khoa tại Đồng bằng sông Cửu Long, do Trung Tâm Y Khoa Vạn Hạnh phối hợp cùng Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM thực hiện. Các chuyên gia đầu ngành về Nội tiết, Dinh dưỡng, Vật lý trị liệu ở TP.HCM cũng tham dự. Hội thảo dần từng bước thay đổi cách nhìn về bệnh lý mạn tính, khó điều trị và là nguyên nhân của nhiều loại bệnh nguy hiểm, trong đó có tiểu đường, đột quỵ, ung thư…
Tại hội thảo, các bác sĩ đầu ngành đã chia sẻ những cách điều trị béo phì dựa trên 3 yếu tố: dinh dưỡng, vận động, kết hợp thuốc. Chỉ cần giảm cân 5% cũng có thể cải thiện tình trạng sức khỏe chung. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là phải làm sao duy trì được việc kiểm soát cân nặng sau khi giảm cân, để béo phì không còn là nỗi lo của người bệnh.
Trả lời phỏng vấn của Đài Truyền hình Hậu Giang ghi hình và đưa tin tại hội thảo, TS. BS Lê Thị Bích Phượng chia sẻ: “Khi đến với Trung Tâm Y Khoa Vạn Hạnh, mỗi bệnh nhân sẽ được chẩn đoán dựa trên hồ sơ cá nhân của họ. Mỗi bệnh nhân sẽ có một phác đồ điều trị được cá thể hóa. Và tùy theo mức độ béo phì cũng như bệnh nền, bác sĩ sẽ đưa ra chiến lược điều trị dùng thuốc, không dùng thuốc. dinh dưỡng và có thể phối hợp với cả y học cổ truyền. Trung tâm mong muốn đem lại hiệu quả điều trị cao nhất cho bệnh nhân…”

Hình ảnh về Chương trình khoa học “Tổng quan về béo phì và hướng điều trị”

Dưới đây là một số hình ảnh về buổi hội thảo tại Khách sạn Sheraton – Cần Thơ:

tổng quan về béo phì và hướng dẫn điều trị 4
tổng quan về béo phì và hướng dẫn điều trị 3
tổng quan về béo phì và hướng dẫn điều trị 5
tổng quan về béo phì và hướng dẫn điều trị
tổng quan về béo phì và hướng dẫn điều trị 1
TS.BS Lê Thị Bích Phượng trả lời Đài Truyền hình Hậu Giang tại hội thảo
tổng quan về béo phì và hướng dẫn điều trị 2

Tin tức khác

van hanh
Liên hệ Close
Đặt lịch
Kiểm tra
sức khỏe
Close