Virus Viêm Gan A – 4 Điều Cần Biết!

van hanh

Tìm hiểu về bệnh viêm gan A

Gan là một cơ quan quan trọng trong cơ thể, tham gia vào nhiều quá trình chức năng quan trọng. Viêm gan là một tình trạng mà gan bị tổn thương và viêm nhiễm, thường do các loại virus hoặc tác nhân gây hại khác. Các loại virus viêm gan có thể gây bệnh cảnh tối cấp, cấp tính và mạn tính.

Dưới đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu về bệnh viêm gan A, cùng với cách chẩn đoán, triệu chứng và phương pháp điều trị tương ứng:

Viêm gan A là bệnh gì?

Viêm gan virus A là một loại bệnh viêm gan gây ra bởi virus viêm gan A (HAV). Đây là một loại bệnh lây truyền qua đường tiêu hóa thông qua nước hoặc thực phẩm bị nhiễm virus.

1-Chẩn đoán

Dựa vào các yếu tố dịch tễ học, triệu chứng lâm sàng và xét nghiệm máu để phát hiện có hiện diện của kháng thể chống virus viêm gan A. Khi kháng thể IgM xuất hiện, nó cho thấy một sự nhiễm trùng mới đang diễn ra.

2-Triệu chứng

Mệt mỏi, uể oải, đau và nhức mỏi cơ, mất cảm giác ngon miệng, buồn nôn, cảm giác đầy bụng và ăn không tiêu, vàng da và mắt.

viêm gan A

3-Phương pháp điều trị

Hỗ trợ chức năng gan bằng cách nghỉ ngơi, kiêng cữ thức ăn nhiều dầu mỡ, và duy trì đủ lượng nước… để giảm tải gan và giúp cho quá trình phục hồi gan diễn ra tốt hơn.

4-Dự phòng

Tiêm vaccine để ngăn ngừa nhiễm viêm gan virus A, giúp ngăn ngừa sự lây lan và phòng tránh bị nhiễm virus.


Tận tâm – Uy tín – Hiệu quả
☎️ Hotline: 028.3535.4096 – 028.3535.4098
☎️ CSKH: 0867 01 09 08
📩 Mail: lienhe@ykhoavanhanh.vn
🏬159 Trần Quốc Thảo, Phường 9, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

Tin tức khác

van hanh
Liên hệ Close
Đặt lịch
Kiểm tra
sức khỏe
Close