[HỘI THẢO] Câu lạc bộ Đau mạn tính lần 4

van hanh

Ngày 03/12/2023 vừa qua, Trung Tâm Y Khoa Vạn Hạnh đã tổ chức Hội thảo CLB Đau mạn tính lần 4 với chuyên đề “Đau mạn tính trong Cơ Xương Khớp” với sự tham gia của nhiều bệnh nhân, nhân viên y tế cùng các chuyên gia, bác sĩ hàng đầu, nhằm tăng cường kiến thức và chia sẻ kinh nghiệm về đau mạn tính trong lĩnh vực Cơ Xương Khớp.

Buổi hội thảo xoay quanh các phương pháp tiên tiến điều trị bệnh lý cơ xương khớp, bao gồm thoái hóa khớp, các bệnh lý cột sống, bệnh viêm cơ vôi hóa, đồng thời, chia sẻ những trải nghiệm của bệnh nhân về các liệu pháp điều trị bảo tồn cơ xương khớp tự nhiên, không phẫu thuật.

Một số chia sẻ của các Bác sĩ tại Hội thảo đau mạn tính lần 4

TS. BS Võ Văn Sĩ chia sẻ về việc điều trị các bệnh lý cột sống phổ biến rằng “… Có thể thấy, cột sống là cuộc sống, nếu chúng ta có một cột sống không tốt thì cuộc sống cũng không vui vẻ.

Vì vậy mà bên cạnh điều trị bằng các liệu pháp bảo tồn, để sống vui, sống khỏe, chúng ta nên nghỉ ngơi, luyện tập, thư giãn, ăn uống đầy đủ, tránh các chất kích thích…”

Đối với điều trị bệnh lý viêm cơ vôi hóa, THS. BS Trương Hoàng Huy chia sẻ “… Nguyên tắc đầu tiên khi gặp phải viêm cơ vôi hóa, không phải làm tìm đến thuốc giảm đau, cố làm việc mà là nghỉ ngơi.

Nếu cảm thấy quá đau, không thể chịu được, nên đi khám để loại trừ những bệnh lý khác. Tình trạng viêm cơ vôi hóa kéo dài nhiều năm, nhiều tháng, nên không thể điều trị bằng thuốc giảm đau được, mà cần điều trị bằng vật lý trị liệu phục hồi chức năng…”

Ngoài ra, trong buổi hội thảo, TS. BS Lê Thị Bích Phượng cũng đã dành thời gian chia sẻ về liệu pháp tế bào gốc trong điều trị thoái hóa khớp, bác sĩ cho biết rằng:

“… Khi nhắc đến thoái hóa khớp, thường bệnh nhân sẽ nghe nhiều về thuốc kháng viêm, thuốc giảm đau, tiêm chất nhờn… chứ chưa nghe nhiều về tế bào gốc. Đây là một liệu pháp tương đối mới.

Hiện nay, tế bào gốc được nghiên cứu nhiều nhất là tế bào gốc trung mô. Và tế bào gốc này được sử dụng điều trị thoái hóa khớp nhờ vào khả năng tăng sinh tế bào sụn, giảm sự ăn mòn của tế bào khớp, giảm tình trạng viêm, kích thích quá trình tái tạo sụn khớp…”

Cuối mỗi phần chia sẻ của các bác sĩ là phần giải đáp thắc mắc và trả lời những câu hỏi liên quan mà bệnh nhân gửi về cho Trung Tâm Y Khoa Vạn Hạnh.

Hình ảnh về buổi Hội thảo đau mạn tính lần 4

TS. BS Võ Văn Sĩ chia sẻ về các bệnh lý cột sống tại hội thảo câu lạc bộ đau mạn tính

TS. BS Võ Văn Sĩ chia sẻ về các bệnh lý cột sống và phương pháp điều trị

THS. BS Trương Hoàng Huy chia sẻ về viêm cơ vôi hóa

THS. BS Trương Hoàng Huy chia sẻ về bệnh lý viêm cơ vôi hóa

TS. BS Lê Thị Bích Phượng chia sẻ về tế bào gốc điều trị thoái hóa khớp

TS. BS Lê Thị Bích Phượng chia sẻ về liệu pháp tế bào gốc điều trị thoái hóa khớp


Trung Tâm Y Khoa Vạn Hạnh gồm các bác sĩ chuyên khoa có nhiều kinh nghiệm, được đào tạo ở nước ngoài, phụ trách quản lý và giảng dạy tại nhiều viện/ trường tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Thấu hiểu và đồng cảm với nỗi đau của bệnh nhân và quan tâm đến việc cải thiện chất lượng điều trị các bệnh tâm thần kinh là mối quan tâm hàng đầu của đội ngũ chúng tôi.

Để liên hệ tư vấn và đặt lịch thăm khám, điều trị các bệnh lý Cơ Xương Khớp, Thần Kinh, Tâm Thần, quý khách vui lòng liên hệ qua số điện thoại dưới đây:

  • TP.HCM: 028 3535 4096 hoặc 028 3535 4098 – CSKH: 08 67 01 09 08
  • TP.CẦN THƠ: 029 23 65 66 69 – 029 23 777 938 – CSKH: 0909 70 72 34

Fanpage: Trung Tâm Y Khoa Vạn Hạnh

Xem thông tin về Đội ngũ các bác sĩ, chuyên gia tại Trung Tâm Y Khoa Vạn Hạnh!

Tin tức khác

van hanh
Liên hệ Close
Đặt lịch
Kiểm tra
sức khỏe
Close