Điều trị thoái hóa khớp gối bằng tiêm tế bào gốc PRP

van hanh

Thông thường, khi bệnh nhân tìm đến điều trị thoái hóa khớp gối có nhu cầu tiêm tế bào gốc hoặc PRP (huyết tương giàu tiểu cầu) sẽ được các bác sĩ khuyến khích thực hiện liệu pháp kết hợp được gọi là tiêm tế bào gốc PRP.

Tiêm tế bào gốc PRP sẽ khác so với tiêm huyết tương giàu tiểu cầu PRP nhưng lại thực chất cũng chỉ là tiêm tế bào gốc.

Tại sao lại nhận định như vậy, xem bài viết dưới đây để hiểu được hiểu rõ ↓

Phương pháp tiêm tế bào gốc PRP

Căn bản, trong kỹ thuật sản xuất tế bào gốc, sau khi chiết xuất tế bào gốc trung mô (MSC) từ nguồn thu thập (tự thân hoặc ngân hàng), chế phẩm chứa MSC, tiếp đó, sẽ được trộn với nước muối sinh lý để bào quản hoặc trộn trục tiếp vào huyết tương giàu tiểu câu PRP để tiêm cho bệnh nhân.

Do đó, khi bệnh nhân có nhu cầu cao hơn là không chỉ mỗi tiêm PRP vào khớp gối để điều trị thoái hóa, thì có thể trao đổi và tư vấn với bác sĩ để nâng cấp gói điều trị thành Tiêm tế bào gốc PRP.

Mặt khác, việc trộn PRP với tế bào gốc để cho ra hỗn hợp tế bào gốc PRP được thực hiện gần như “bắt buộc” với mục đích tạo môi trường tăng sinh các tế bào gốc sẵn có trong khớp hoặc tế bào gốc “viện trợ” sẽ giúp thúc đẩy quá trình tự chữa lành nhanh chóng và tái tạo số lượng tế bào sụn khớp cung cấp mới.

→  Ngăn chặn và đảo ngược các giai đoạn thoái hóa khớp gối

→  Giảm đau và kháng viêm hiệu quả

→  Bảo vệ sụn khớp gối theo hướng bảo tồn một cách tự nhiên nhất

Điều trị thoái hóa khớp gối bằng tiêm tế bào gốc PRP

Trường hợp chống chỉ định tiêm tế bào gốc PRP

Vì tiêm tế bào gốc PRP sẽ cần phải lấy máu của bệnh nhân nên các trường hợp bệnh nhân có lượng tiểu cầu thấp (được xác nhận và đánh giá thông qua các kết quả xét nghiệm huyết học) hoặc mắc bệnh lý về rối loạn đông máu sẽ không thể thực hiện chiết xuất huyết tương PRP từ máu để trộn với tế bào gốc MSC.

Điều này cũng đồng nghĩa với việc trường hợp này bệnh nhân không thể tiến hành điều trị thoái hóa khớp bằng tiêm tế bào gốc PRP.

Ngoài ra, tiêm tế bào gốc PRP còn chống chỉ định với các trường hợp bệnh nhân bị lao phổi hoặc khớp gối đang trong tình trạng nhiễm trùng. Nếu muốn điều trị với phương pháp tiêm tế bào gốc PRP thì cần phải chữa các bệnh này trước và tiếp tục thực hiện thăm khám với bác sĩ để đưa ra các đánh giá và lựa chọn phù hợp cho bệnh nhân.

Xem thêm

Tiêm huyết tương và tiêm tế bào gốc khác nhau như thế nào 


Tận tâm – Uy tín – Hiệu quả
☎️ Hotline: 028.3535.4096 – 028.3535.4098
☎️ CSKH: 0867 01 09 08
📩 Mail: lienhe@ykhoavanhanh.vn
🏬159 Trần Quốc Thảo, Phường 9, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

Tin tức khác

van hanh
Liên hệ Close
Đặt lịch
Kiểm tra
sức khỏe
Close